Pokémon UNITE thắng giải game MOBA hay nhất 2021

Mới đây, tại hạng mục giải thưởng game MOBA hay nhất 2021, Pokémon UNITE bỗng nhiên bứt phá, vượt lên dẫn đầu. Rất nhiều cái tên sáng giá như Liên Quân hay Tốc Chiến đều bị tựa game này bỏ xa “hàng cây số” trên bảng xếp hạng.

Những tựa game MOBA đáng chú ý năm 2021

Cho đến giờ phút này, Liên Quân Mobile vẫn giữ được phong độ số 1 Việt Nam ở hạng mục “Game MOBA ấn tượng”. Nhưng ở đấu trường Quốc tế thì đội quân Tốc Chiến mới chính là đối thủ “không đội trời chung” của LQM. 

Tốc Chiến đã liên tiếp khuấy đảo các bảng xếp hạng của lượt bình chọn đối với các “Tựa game Esports hay nhất” trong năm 2021. Tiếp đến, Tốc Chiến lại tiện thể gặt hái luôn danh hiệu “Tựa game Mobile hấp dẫn nhất 2021” dành cho người chơi iPhone.

Điều gì khiến Liên Quân Mobile và Tốc Chiến bị Pokémon UNITE “vượt mặt”?

Pokémon UNITE

Tuy nhiên, một điều khiến cộng đồng mạng một phen “ngã ngửa” khi cả 2 “ông lớn” trong làng game Việt là Liên Quân và Tốc Chiến đều thất bại chua xót tại tất cả các hạng mục bình chọn của “The Game Awards 2021” cũng như giải “Esports Awards 2021”.

Bất ngờ hơn nữa, Pokémon UNITE cũng xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục tựa game di động hay nhất “Best of 2021” của Google Play do người chơi bình chọn.

Chỉ đến khi Liên Quân Mobile và Tốc Chiến bị Pokémon UNITE “vượt mặt”, người ta mới bắt đầu “đào xới” lại nguyên nhân. “Best of 2021” là giải thưởng dựa trên số lượng bình chọn của cộng đồng fan game trên thế giới, trong đó vó Việt Nam.

Nguyên nhân dễ thấy nhất là thị hiếu của người chơi game Việt trên hai phần mềm Android và iOS cũng không giống nhau. 

Trong khi tựa game Pokémon UNITE cùng với Free Fire MAX đến từ Garena được bình chọn là “Best of 2021” được chơi nhiều nhất trên Android thì tựa game Tốc Chiến và Marvel Future Revolution lại yêu thích phổ biến trên iOS.

Riêng Liên tựa game Quân Mobile mới được phổ biến tại vài nước Châu Á như Thái Lan, Việt Nam và Đài Bắc chứ chưa gây được tiếng vang lớn trên trường quốc tế nên thất bại cũng là điều dễ hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *