Mon. Oct 2nd, 2023
Qatar được các nước NATO hỗ trợ đảm bảo an ninh tại World Cup 2022

Nội các Pakistan trước đó đã thông qua một dự thảo thỏa thuận cho phép chính phủ sử dụng quân đội để giúp đảm bảo an ninh cho World Cup ở Qatar vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thời gian về việc ký kết thỏa thuận giữa hai nước hiện vẫn chưa được công bố.

Qatar và Pakistan sẽ ký kết một thỏa thuận cho việc đảm bảo an ninh ở World Cup 2022

Được biết, chính Qatar đã mong muốn được Pakistan hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh tại World Cup 2022. Sau đó, quân đội Pakistan đã đề xuất hai nước nên ký kết một thỏa thuận vì mục đích này.

“Thỏa thuận nhằm xác định nghĩa vụ của hai bên và số lượng nhân viên an ninh được Pakistan cử tham gia vào các hoạt động an ninh và an toàn tại World Cup 2022”, bản tóm tắt viết.

Tuy nhiên, bản tóm tắt không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào của thỏa thuận, cũng như nhắc đến số lượng nhân viên an ninh sẽ được cử sang Qatar làm nhiệm vụ.

Nhiều nước trong khối NATO hỗ trợ Qatar trong việc đảm bảo an ninh
Nhiều nước trong khối NATO hỗ trợ Qatar trong việc đảm bảo an ninh

Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc hỗ trợ Qatar đảm bảo an ninh tại World Cup 2022

Vào tháng 7, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết nước này sẽ cử 3.250 nhân viên an ninh tới Qatar, đồng thời cho biết thêm rằng Ankara cũng đã đào tạo thêm nhân viên an ninh cho Qatar trước thềm World Cup 2022.

“Là một phần của sự hợp tác chặt chẽ giữa Qatar và NATO, Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ hỗ trợ các vấn đề an ninh tại World Cup”

“Hỗ trợ sẽ bao gồm đào tạo chống lại các mối đe dọa do các vật liệu Hóa học, Sinh học, Phóng xạ và Hạt nhân (CBRN) gây ra. Nó cũng sẽ bao gồm đào tạo để bảo vệ những người rất quan trọng (VIP) và chống lại các mối đe dọa do các thiết bị nổ ngẫu hứng gây ra ”.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc vào tháng 6 đưa tin rằng Seoul sẽ cử 5 cảnh sát chuyên chống khủng bố tới Qatar và sẽ truyền lại ‘bí quyết’ trong lĩnh vực thực thi pháp luật, chẳng hạn như an ninh, kỹ năng cận chiến, kỹ thuật bắt giữ và duy trì trật tự công cộng, cho quân cảnh Qatar cho đến tháng 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *