Quả bóng được sử dụng tại World Cup 2022 có hình dáng như thế nào?

Vào hôm nay, hãng thể thao lớn nhất thế giới Adidas, đã công bố hình ảnh của Al Rihla, quả bóng được sử dụng tại vòng chung kết World Cup 2022. Đây là quả bóng thứ 14 liên tiếp mà Adidas đã tạo ra cho các kỳ World Cup. 

Trong bài viết hôm nay, Fun88 sẽ mang đến cho bạn một vài thông tin về trái bóng được sử dụng tại giải đấu danh giá nhất hành tinh nhé.

Quả bóng dành cho vòng chung kết World Cup 2022 có tên là Al Rihla

Al Rihla, trong tiếng Ả Rập được dịch là “cuộc hành trình”, với ý nghĩa rằng mỗi hướng đi của quả bóng sẽ đưa người chơi đến với một hành trình mới. Thiết kế của quả bóng được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc, biểu tượng và quốc kỳ của Qatar.

Trong quá trình thiết kế và sản xuất quả bóng, Adidas cũng rất chú trọng vấn đề về môi trường. Al Rihla là quả bóng World Cup đầu tiên được làm bằng màu nước và keo dán.

Nhà sản xuất cũng cho biết một lõi sáng tạo bên trong quả bóng đã được điều chỉnh để cải thiện độ chính xác và nhất quán. Việc này sẽ giúp hướng bóng đi nhanh, chính xác hơn.

“(PU) của quả bóng có kết cấu vi mô và vĩ mô nhằm cải thiện độ chính xác, ổn định của hướng bóng”

Bên cạnh đó, Adidas cũng tiết lộ 1% doanh thu ròng từ việc bán Al Rihla sẽ được dùng để ủng hộ cho phong trào Common Goal.

Al Rihla và World Cup 2022
Al Rihla và World Cup 2022

Thời gian mở bán Quả bóng World Cup 2022, Al Rihla

Nhà sản xuất cho biết, Al Rihla đã được mở bán chính thức tại các cửa hàng trực tuyến từ ngày 30/3. Song song đó, họ cũng sẽ bày bán Al Rihla ở những cửa hàng truyền thống ở một số quốc gia từ ngày 12/4. 

Mức giá để sở hữu một trái bóng Al Rihla sẽ rơi vào khoảng 140 bảng. Tuy nhiên, những người mua đầu tiên sẽ được giảm giá một phần.

Trước đó, trái bóng Al Rihla đã được cựu cầu thủ nổi tiếng Kaka thử sử dụng thông qua một hoạt động trên sân cỏ.

Fun88 sẽ mang đến những tin tức thể thao quốc tế mới nhất trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *