Mon. Apr 22nd, 2024
Queretaro bị phạt nặng vì để CĐV gây ra bạo loạn trong trận đấu

Liên đoàn bóng đá Mexico đã đưa ra thông báo cấm người hâm mộ của Queretaro tham dự các trận đấu diễn ra trên sân nhà của đội bóng này sau khi các CĐV này gây ra vụ bạo loạn khiến nhiều người bị thương. Trong đó có hai cổ động viên được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Queretaro sẽ chơi các trận đấu trên sân nhà mà không có sự cổ vũ của CĐV trong ít nhất là 1 năm.

Hậu quả nghiêm trọng sau vụ bạo loạn của CĐV Queretaro 

Bên cạnh việc lên án vụ bạo loạn, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico, Mikel Arriola cũng nói thêm rằng những người đảm nhận nhiệm vụ an ninh trong trận đấu sẽ bị phạt.

Chủ sở hữu CLB Queretaro cũng bị cấm tham gia vào các hoạt động của đội bóng trong 5 năm tới. Đồng thời họ cũng bị phạt 1,5 triệu peso vì vụ việc này. Quyền sở hữu câu lạc bộ cũng sẽ được chuyển cho các chủ sở hữu trước đây.

Những sự việc như trên xảy ra không còn là điều quá hiếm lạ trong làng thể thao thế giới. Gần đây nhất, tại giải Cúp các Quốc gia Châu Phi, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra khiến cho nhiều người tham dự trận đấu bị thương nặng.

FIFA lên án sự việc xảy ra tại giải đấu của Mexico 

Tổ chức FIFA sau khi nắm được tình hình cũng lên án hành động của các CĐV trên. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho biết bạo lực là “không thể chấp nhận được” và khuyến khích chính quyền địa phương đưa ra biện pháp trừng phạt những người có liên quan.

“FIFA rất sốc trước vụ việc thương tâm diễn ra tại sân vận động La Corregidora ở thành phố Queretaro trong trận đấu giữa Queretaro và Atlas.

“Hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được và không thể dung thứ được. FIFA cùng với Liên đoàn bóng đá Mexico và Concacaf lên án vụ việc man rợ này. Hy vọng chính quyền địa phương nhanh chóng đưa những người có trách nhiệm ra công lý”.

Fun88bongda sẽ tiếp tục cập nhật thêm các tin tức về bóng đá quốc tế trong bài viết mới nhất, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *