Trong thời gian gần đây, phong độ thi đấu của vị đội trưởng MU gặp rất nhiều vấn đề. Do vậy, có nhiều lời đồn đoán xung quanh việc Maguire phải chuyển băng đội trưởng cho tiền đạo “lắm tài nhiều tật” Ronaldo.

Lời đề nghị khó chấp nhận của vị thuyền trưởng

Trong bài trả lời phỏng vấn hôm qua 18/02, vị chiến lược gia người Đức đã bày tỏ ý định giao lại chức vụ đội trưởng MU cho Ronaldo. Bởi lẽ, chàng trung vệ Maguire đang ở thời kỳ xuống dốc nên khó có thể gánh vác được trọng trách này đến hết mùa giải. Ông cũng lên tiếng phủ nhận mâu thuẫn giữa 2 cầu thủ này. Mục đích chính của việc “nhường ngôi” này chỉ nhằm giảm áp lực cho một người và giúp toàn đội đi lên mà thôi.

Trong thời gian gần đây, người hâm mộ thường xuyên chế giễu Maguire vì là đội trưởng nhưng lại chơi quá tệ. Anh chàng cầu thủ 28 tuổi này thường xuyên bị mắc lỗi, thậm chí có “hóa đá” để mất bóng khi đối thủ tăng tốc đột ngột.

Không chỉ có vậy, việc chuyển nhượng chàng cầu thủ này có giá lên đến 97 triệu USD cũng là đề tài bàn tán của nhiều người. Phải chăng MU có thể bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để mua về một cầu thủ “chân gỗ” hay sao?

Vấn đề đến từ chính phong độ của chàng thủ quân Harry

Trước lời đề nghị không mấy vui vẻ từ HVL Rangnick, Maguire tỏ ra vô cùng băn khoăn, lưỡng lự. Bởi chiếc ghế đội trưởng hấp dẫn khiến anh không muốn từ bỏ. Anh chỉ đồng ý trong trường hợp nhường băng đội trưởng đến hết mùa giải mà thôi.

Nhiều tin đồn xung quanh mâu thuẫn giữa Ronaldo và Maguire

Theo những gì xảy ra trong nội bộ MU, nhiều cầu thủ khẳng định Ronaldo cũng kêu gọi các đồng đội của mình ủng hộ hết sức cho đội trưởng Harry. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng Rangnick lại muốn anh chàng “người ngoài hành tinh” lưu ý kèm cặp cho các đàn em còn trẻ tuổi. 

Điều này khiến cho Ronaldo dường như không còn nhớ Maguire đang là đội trưởng. Dường như chính tiền đạo 37 tuổi mới là người dẫn đầu đội bóng khiến cho mâu thuẫn giữa Ronaldo và Maguire càng bị đẩy lên cao.

Đỉnh điểm nhất là khi chàng thủ quân Maguire lại thường xuyên mắc lỗi và di chuyển chậm chạp khiến cả Ronaldo lẫn toàn đội khó chịu. Không chỉ có vậy, Quỷ đỏ liên tục nhận những thất bại cay đắng từ hàng công nhiều sai lầm khiến cho uy tín của vị đội trưởng ngày càng giảm sút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *