Tue. Apr 16th, 2024
Rộ tin đồn Tencent chuẩn bị mua lại Black Shark,

Cộng đồng mạng mới đây rò rỉ thông tin cho rằng, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent chuẩn bị mua lại tập đoàn game Black Shark. Từ đó, tiến hành tích hợp cùng với Tập đoàn Kinh doanh cùng các hoạt động khác nhằm tham gia vào Metaverse. 

Những động thái của Tencent nhắm đến Black Shark

Black Shark là một công ty điện thoại thông minh chơi game được hỗ trợ bởi Xiaomi và mới được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc. Cho đến nay, công ty Xiaomi vẫn giữ vai trò là cổ đông lớn với 46,4% cổ phần trong thương hiệu Black Shark. 

Tencent muốn mua lại Black Shark là thật

Thực tế, Tencent vốn luôn muốn mua lại thương hiệu của điện thoại thông minh chơi game Black Shark nhằm mục đích chuyển đổi kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận.

Khi đó, Black Shark sẽ được mở rộng phạm vi ảnh hưởng khi giao dịch mua bán được hoàn tất. Trong dây chuyền sản xuất, Tencent sẽ cung cấp nội dung phần mềm VR, còn Black Shark sẽ chịu trách nhiệm sản xuất phần cứng.

Thực hư việc Tencent chuẩn bị mua lại Black Shark

Ngay từ quý 3/ 2021, Tencent đã nộp hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu cho nhiều loại công nghệ của Metaverse. Hiện tại dù chưa có tuyên bố chính thức nhưng Tencent sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm các thương hiệu để tạo dựng cơ sở vật chất dành cho R&D kết hợp với sản xuất riêng biệt từng bộ phận để xây dựng tốt nhất các nền tảng cho nội dung.

Black Shark được Tencent định giá khoảng 2,6-2,7 tỷ RMB

Trước đó, tập đoàn Facebook đã mua lại dây chuyền sản xuất của Oculus để chế tạo được phần cứng trong chiến dịch cung cấp cả nội dung VR cùng với các thiết bị khác. Như vậy, người dùng điện thoại có thể truy cập nhanh chóng vào thế giới VR.

Mặt khác, cũng có nguồn tin cho rằng Tencent đã thao túng tất cả các dự án nội dung AR / VR trên thị trường. Đồng thời, họ vẫn kiên trì theo đuổi mảng game nên lựa chọn Black Shark để mua lại là điều tất nhiên.

Theo đó, Black Shark được Tencent định giá khoảng 3 tỷ nhân dân tệ (tức là 470,78 triệu USD Mỹ). Sau đó, chính Tencent lại cắt giảm xuống còn khoảng 2,6-2,7 tỷ RMB (tức là 408,01 – 423,7 triệu USD).

Không chỉ có vậy, ông Luo Yuzhou – Giám đốc điều của tập đoàn Black Shark, cũng khẳng định rằng việc mua lại Black Shark cũng đã được các giám đốc điều hành hàng đầu Xiaomi công nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *