Roman Abramovich từ chức chủ tịch tại Chelsea

Gặp áp lực từ nhiều phía, tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã đưa ra thông báo tạm thời rời khỏi chiếc ghế chủ tịch tại CLB Chelsea.

Roman Abramovich rời khỏi chiếc ghế chủ tịch tại Chelsea 

Dù đã trao quyền quản lý CLB cho những người quản lý quỹ từ thiện của mình, nhưng tỷ phú Roman Abramovich tuyên bố, ông vẫn giành sự quan tâm tốt nhất cho Chelsea.

Tuy nhiên, đối với một số bộ phận người dân Anh thì chừng đó là chưa đủ. Chris Bryant, một nhà lập pháp của Đảng Lao động đối lập đã đưa ra ý kiến tịch thu một số tài sản của tỷ phú người Nga dù Abramovich đã phủ nhận việc nhận lệnh hoặc có liên kết chặt chẽ với Điện Kremlin.

Trong một bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật, ông viết: “Tôi sẽ tiếp tục kêu gọi Vương quốc Anh trừng phạt Abramovich và đóng băng tài sản của ông ấy.”

Trái ngược với những phản ứng trên, tỷ phú 55 tuổi tuyên bố: ““Tôi luôn đưa ra quyết định có lợi nhất cho câu lạc bộ. Tôi cam kết điều đó. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện của Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea”.

Hiện tại, cả CLB lẫn người được ủy thác vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước công chúng.

Tỷ phú Abramovich và hành trình với Chelsea

Abramovich bắt đầu đi lên từ việc kinh doanh dầu mỏ và nhôm trong những năm hỗn loạn sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991.

Sau khi đưa hơn 2 tỷ đô la vào Chelsea từ năm 2003 dưới dạng cho vay, ông trở thành chủ sở hữu chính thức của CLB kể từ đó đến nay bởi chủ cũ không trả được nợ.

Kể từ đó đến nay, ông giúp CLB nước Anh giành được 5 chức vô địch Premier League và 2 chức vô địch Champions League.

Abramovich đã không có thị thực Anh kể từ năm 2018 khi đơn gia hạn mất nhiều thời gian hơn bình thường. Việc này xảy ra vào thời điểm Anh cam kết xem xét thị thực dài hạn của những người giàu Nga sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal.

Fun88 sẽ cập nhật thêm thông tin về sự việc này trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *