Romero gây tranh cãi vì tỏ ra coi trọng Argentina hơn Tottenham

Romero và Tottenham được cho là luôn trong trạng thái “ cơm không lành, canh không ngọt” vì vấn đề thi đấu của cầu thủ 23 tuổi tại đội tuyển quốc gia Argentina.

Romero từng bị Spurs phạt vì làm trái mong muốn của CLB 

Do chấn thương, Romero mới chỉ ra sân 16 lần ở Premier League mùa này. Vì thường xuyên dính chấn thương nên Spurs muốn trung vệ này tập trung thi đấu cho CLB hơn là trở về thực hiện nhiệm vụ tại đội tuyển Quốc gia. Hơn thế nữa, Romero còn là một phần thiết yếu trong hàng thủ của HLV Antonio Conte.

Nhưng Romero không phải là cầu thủ “biết nghe lời”. Anh vẫn quyết thi đấu cho đội tuyển Quốc gia trong vòng loại World Cup vừa qua và điều này khiến Tottenham rất tức giận.

Vào tháng 9, Spurs được cho là đã phạt Romero sau khi cầu thủ người Argentina làm trái với mong muốn của CLB.

Romero là một trong những nguyên nhân khiến trận đấu giữa Argentina với Brazil bị hủy bỏ

Vào thời điểm đó, những người trở về từ Nam Mỹ phải thực hiện kiểm tra Covid 19 cũng như cách ly đến 10 ngày và điều này sẽ khiến Romero không thể ra sân trong nhiều trận đấu.

Câu lạc bộ Bắc London đã yêu cầu Cristian Romero và Giovani Lo Celso ở lại Anh. Nhưng bộ đôi vẫn nhất quyết trở về Argentina.

Điều này đã để lại hậu quả nghiêm trọng, khiến trận đấu giữa Argentina với Brazil bị hủy bỏ. Cơ quan y tế của Brazil đã phát hiện ra Romero và các cầu thủ Argentina khác đã vi phạm các quy tắc phòng chống Covid 19 nên họ đã lao ra sân làm ầm ĩ khiến trận đấu bị tạm hoãn và sau đó là hủy bỏ.

Không những thế, Romero còn bỏ lỡ một trận đấu của Tottenham tại Premier League. Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 11, cầu thủ 23 tuổi tiếp tục dính chấn thương khi thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Romero đã bỏ lỡ 14 trận vì chấn thương này.

Mối quan hệ giữa ĐT Argentina và Spurs rạn nứt vì Romero 

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi Argentina vẫn tiếp tục điền tên Romero trong danh sách thi đấu của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Ngay cả khi anh đã bị treo giò 2 trận vì sự việc xảy ra trong trận đấu với Brazil.

Tất nhiên là việc này càng khiến Spurs thêm tức giận. Mối quan hệ giữa Argentina và Spurs đã trở nên xấu hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *