Trong bài phỏng vấn mới đây, Djokovic đã bộc bạch tâm sự, tỏ ra hối lỗi về việc mắc Covid-19 nhưng vẫn xuất hiện ở nơi đông người. Anh đã thừa nhận rằng bản thân đã quá ích kỷ nhưng không bao giờ thay đổi quan điểm về vaccine. 

Khi quyền riêng tư mâu thuẫn với lợi ích chung

Đưa ra quan điểm của mình về những chuyện đã qua, Novak Djokovic mong rằng khán giả sẽ hiểu và thông cảm cho anh hơn. Mặc dù không tiêm phòng, Djokovic vẫn giữ được quyền riêng tư của mình nhưng điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ bị hạn chế xuất hiện ở một số sự kiện và giải đấu trên thế giới. 

Thậm chí, anh còn tuyên bố sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp tennis đầy vinh quang của mình chỉ vì muốn giữ quan điểm riêng. Do vậy, khi bay đến Úc, Novak Djokovic đã gặp sự cố và không thể tham dự giải đấu Australian Open năm 2022. Bị nước chủ nhà tạm giữ và trục xuất, nhưng Djokovic vẫn không tỏ ra hối lỗi mà còn kiện ngược lại chính phủ Australia nhưng thất bại sau 10 ngày “đáo tụng đình”.

Đỉnh điểm là sự kiện ngày 16/12/2021 tại Serbia, Djokovic dù biết mình dương tính với căn bệnh Covid-19 nhưng vẫn xuất hiện để giao lưu cùng tờ báo L’Equipe tại Serbia. Anh còn chụp hình cùng với các khán giả nhỏ tuổi khiến làn sóng lên án, chỉ trích của người hâm mộ càng dữ dội hơn. 

Xúc động trước sự ủng hộ của các đồng nghiệp

Sau này, khi nhắc lại sự việc này, anh cũng thừa nhận đây là sai lầm đáng tiếc. Đồng thời, Djokovic cho rằng mình đáng bị lên án và không có quyền để trách cứ họ. 

Đồng thời, Nole cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những đồng nghiệp đã động viên anh khi bị trục xuất và không thể thi đấu tại giải Australia mở rộng. Trong đó, tay vợt Nick Kyrgios cùng với Alize Cornet đã khiến anh ngạc nhiên và cảm động. Anh đã công khai cảm ơn họ trước truyền thông.

Tay vợt Nick Kyrgios là một trong những đồng nghiệp ủng hộ Djokovic

Theo kế hoạch, trong tuần tới, Novak Djokovic sẽ tham dự giải quần vợt Dubai Championship tổ chức tại UAE từ ngày 21/02. Đây là giải đấu không yêu cầu VĐV phải tiêm phòng và tay vợt số 1 người Serbia được xem ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch của giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *