Tue. Apr 16th, 2024

Rạng sáng hôm nay, VĐV trượt tuyết Belle Brockhoff người Australia đã may mắn thoát chết sau pha va chạm cực mạnh với người đồng đội của cô ở nội dung trượt tuyết đồng đội hỗn hợp. Pha va chạm này đã tước đi cơ hội giành huy chương của toàn đội Australia.

Niềm hy vọng mới nhen nhóm đã bị dập tắt

Tại kỳ Olympic Bắc Kinh, VĐV Josie Baff và Belle Brockhoff vốn được xem là niềm hy vọng của đội tuyển trượt băng Australia. Điều không may đã đến với 2 VĐV này là họ đã vô tình dắt tay nhau rời khỏi cuộc thi. Brockhoff đã bị che khuất tầm nhìn và gây tai nạn với chính đồng đội của mình là Baff trong lúc nỗ lực đuổi theo đối thủ Mỹ Lindsey Jacobellis.

Thảm họa khiến Brockhoff bị chấn thương và phải nằm bất động ngay trên đường đua. Sau đó, cô đã được chuyển ra ngoài và đi thẳng đến bệnh viện. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia nhận định rằng nhiệt độ -11 độ C và tuyết dày đặc khiến tầm nhìn kém đã dẫn đến vụ tai nạn.

Đoàn trượt tuyết Australia sớm rời khỏi Olympic Bắc Kinh

May mắn cho Brockhoff là ảnh chụp CT và MRI toàn thân của cô đã không tìm thấy bất kỳ vết rạn nứt nào. Mặc dù còn gặp khó khăn khi đi lại, nhưng Brockhoff sẽ sớm phục hồi. Hiện tại, Brockhoff đã dừng thi đấu, quay trở lại làng VĐV để tiến hành chữa trị. Vụ tai nạn đã khiến cho VĐV 29 tuổi chấm dứt hy vọng dành huy chương nội dung trượt tuyết đồng đội hỗn hợp cũng như nội dung đấu đơn.

VĐV 29 tuổi phải rời khỏi đường đua bằng cáng cứu thương

Brockhoff từng giành ngôi vô địch thế giới, nhưng dường như cô không có duyên ở đấu trường Thế vận hội năm nay. Kéo theo đó là niềm hy vọng đoạt huy chương vàng của đội tuyển Australia hoàn toàn lụi tắt. Do đó, đoàn trượt tuyết Australia sẽ sớm rời khỏi Olympic Bắc Kinh mà không “giắt túi” được bất kỳ huy chương nào. Đối thủ của Brockhoff  tại đội Mỹ – Jacobellis đã nhanh chóng tận dụng lợi thế của mình để về đích đầu tiên. Ngay sau đó, cô thi đấu nội dung chung kết, cùng đồng đội vượt lên, bứt phá để giành HCV về cho đội Mỹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *