Tay vợt nữ số 1 thế giới, Ashleigh Barty tuyên bố giải nghệ

Tay vợt nữ số 1 thế giới, Ashleigh Barty đã khiến làng quần vợt thế giới chấn động khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 25, độ tuổi còn khá trẻ.

Ashleigh Barty đã lập nên một thành tích đáng kể khi giành được 3 danh hiệu lớn trong năm qua. 

Barty đã suy nghĩ đến việc giải nghệ từ khi nào?

“Hôm nay là một ngày khó khăn khi tôi tuyên bố từ giã quần vợt. Tôi rất biết ơn vì tất cả những gì mà môn thể thao này đã mang lại”.

Cô cho biết mình đã suy nghĩ về việc giải nghệ trong “một thời gian dài” và quyết định này càng được củng cố sau khi vô địch Wimbledon năm ngoái và Úc mở rộng năm nay.

Tay vợt 25 tuổi cho biết “đã đến lúc cô phải gác lại những cây vợt và theo đuổi những giấc mơ khác”.

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) cũng đã chính thức xác nhận việc giải nghệ của Barty.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng bày tỏ sự kính trọng đối với Barty. Ông nói: “Tôi đặc biệt muốn nói lời cảm ơn đến bạn, Ash, vì đã truyền cảm hứng cho một thế hệ thanh niên”.

Barty đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu
Barty đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu

Sự nghiệp lừng lẫy của Ashleigh Barty

Barty hiện là tay vợt đơn nữ số 1 thế giới. Cô đã giành được ba danh hiệu Grand Slam đơn bao gồm Pháp mở rộng 2019, Wimbledon 2021 và Úc mở rộng 2022.

Tổng cộng, cô đã giành được 15 danh hiệu đánh đơn và 12 danh hiệu đánh đôi trong WTA Tour. Đồng thời là người Úc đầu tiên giành được danh hiệu đánh đơn Úc mở rộng kể từ năm 1978.

Đạt được nhiều thành công, nhưng Barty luôn rất khiêm tốn. Cô được trao giải the Young Australian of the Year vào năm 2020 và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cả trong và ngoài sân đấu.

Barty bắt đầu sự nghiệp vào năm 2010, sau đó nghỉ thi đấu từ năm 2014-2016. Cô trở lại với quần vợt vào năm 2017 và trở thành người thống trị môn thể thao này. 

Bạn suy nghĩ gì về quyết định giải nghệ của Barty, hãy để lại comment trong mục bình luận nhé. Fun88 sẽ mang đến những thông tin thể thao quốc tế mới nhất trong bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *