Sumo Group đã về tay Tencent

Sau khi được Tòa án tối cao Vương quốc Anh chấp thuận, Tencent đã gấp rút tiến hành việc mua lại tập đoàn Sumo Group. Bản hợp đồng đáng giá 1,27 tỷ USD đã được ký kết thành công sau một thời gian dài thương thảo.

Tencent nắm quyền điều hành Sumo Group

Theo tin mới nhất, Tòa án Công lý cấp cao ở Anh đã bảo chứng cho cuộc doanh thương giữa Tập đoàn Sumo và “người khổng lồ” Tencent. Việc ký kết hợp đồng đã hoàn tất vào ngày 13/01 vừa qua. Mọi thủ tục mua bán đã được chuyển đến Cơ quan đăng ký công ty, Sumo Group chính thức về tay Tencent.

Tencent gấp rút tiến hành việc mua lại tập đoàn Sumo Group

Dự kiến tới đây, Tập đoàn Sumo sẽ chịu sự quản lý của công ty con Tencent tên là Sixjoy Hong Kong (tức là công ty Tencent Bidco). Đồng thời, Tập đoàn Sumo cũng tiến hành chuyển nhượng tất cả mọi điều kiện pháp nhân cho Tencent, kể cả Sumo Digital cũng như các công ty con của Sumo đều hoạt động dưới sự lãnh đạo của công ty mẹ Tencent Bidco.

Trước đó vào tháng 7 năm ngoái, Tencent bắt đầu thương thảo khi trả mức phí bảo hiểm là 43% mỗi cổ phiếu của công ty này. Đồng thời, Tencent cũng nắm số lượng cổ phần lớn thứ 2 trước khi giành quyền thâu tóm hoàn toàn tập đoàn Sumo Group. 

Cổ phiếu của Tập đoàn Sumo đã ngừng giao dịch

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 18/01/2022, cổ phiếu của Tập đoàn Sumo chính thức ngừng giao dịch. Điều đó có nghĩa là những tài khoản đăng ký cổ phiếu liên quan đến Sumo sẽ không còn giá trị kể từ 7 giờ sáng cùng ngày. Không chỉ có vậy, các giám đốc điều hành của Tập đoàn Sumo đã chính thức từ chức để bàn giao công việc.

Cổ phiếu của Tập đoàn Sumo chính thức ngừng giao dịch

Ngay trong tháng đầu năm 2022, Tencent đã nhanh chóng huy động được 3 tỷ USD từ việc bán cổ phần mà mình sở hữu trong tập đoàn Sea Group. Ban quản lý Công ty dự định sử dụng số vốn huy động được để tài trợ cho việc phát triển “các sáng kiến ​​xã hội”.

Theo các báo cáo hàng năm, “ông lớn” Tencent luôn là hãng game hàng đầu Trung Quốc ưu tiên các khoản đầu tư của mình vào các studio.

Đặc biệt, khoản đầu tư thường nhiều hơn so với nửa cuối năm do các chính sách của thị trường game có nhiều điều khoản giới hạn. Trong đó, phải kể đến việc tạm dừng phát hành game ở phiên bản số đã khiến cho lượng tiền đầu tư bị sụt giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *