Thu. Feb 2nd, 2023
Thomas Tuchel quan tâm đến việc trở thành HLV ĐT Anh sau World Cup 2022

Theo những thông tin gần đây  thì HLV Thomas Tuchel được cho đang để mắt đến chiếc ghế HLV ĐT Anh sau World Cup 2022.

HLV Tuchel vừa bị Chelsea sa thải vào ngày 7 tháng 9

Cựu huấn luyện viên của Chelsea, Thomas Tuchel được cho đang quan tâm đến việc trở thành huấn luyện viên của ĐT Anh sau World Cup 2022.

Tam sư tới Qatar với sự dẫn dắt của HLV Gareth Southgate và mong muốn sẽ kết thúc 56 năm không có danh hiệu lớn nào ở World Cup.

Lần cuối cùng họ vô địch World Cup là vào năm 1966. Thành tích tốt nhất của họ trong những năm gần đây là đã lọt vào bán kết World Cup 2018. HLV Southgate hiện đang chịu khá nhiều áp lực sau những màn trình diễn tồi tệ của tuyển Anh tại Nations League.

Trong khi đó, HLV Tuchel vừa bị Chelsea sa thải vào ngày 7 tháng 9 sau khởi đầu mùa giải tồi tệ tại Stamford Bridge. The Blues đã phải chịu những thất bại trước Southampton và Leeds United ở Premier League và Dynamo Zagreb ở Champions League.

Tuchel dẫn dắt Chelsea đến chức vô địch châu Âu năm 2021 chỉ sau 4 tháng nắm quyền. Tuy nhiên, sau những thành tích bết bát ở giai đoạn đầu mùa giải, ông chủ mới của The Blues đã thay thế HLV Tuchel bằng HLV Graham Potter. 

HLV tuyển Anh liệu có đội chủ
HLV tuyển Anh liệu có đội chủ?

HLV Tuchel được cho sẽ để mắt đến chiếc ghế HLV của ĐT Anh sau khi World Cup kết thúc

Nhà cầm quân người Đức được cho sẽ để mắt đến chiếc ghế HLV của Tam Sư sau khi World Cup kết thúc. Tuy nhiên, việc thay đổi HLV hay không sẽ phụ thuộc vào màn trình diễn của đội tuyển Anh tại World Cup 2022, vì Southgate vẫn còn hai năm trong hợp đồng.

Tuy nhiên, Southgate đã thừa nhận rằng hợp đồng không có ý nghĩa gì trong thế giới huấn luyện, ông nói:

“Tôi không ngu ngốc… Tôi biết tôi sẽ bị đánh giá dựa trên những gì đạt được tại World Cup. Hợp đồng không có ý nghĩa gì. Nếu kết quả không đủ tốt thì đã đến lúc phải đi con đường riêng của bạn.”

Ở vòng bảng World Cup năm nay, Tam Sư nằm chung bảng với Iran, Hoa Kỳ và xứ Wales. Với việc không chung bảng với những đội bóng quá mạnh thì tuyển Anh được kỳ vọng sẽ vượt qua vòng bảng để đi xa hơn ở giải đấu sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *