Thủ môn Văn Toản – Thủ thành tạo ra lịch sử mới

Thủ môn Văn Toản đã có màn thể hiện quá “đỉnh cao” khi lập nên chiến tích mới cho đội tuyển U23 Việt Nam khi giữ sạch lưới nhà tại giải đấu SEA Games 31 vừa qua. Bên cạnh đó còn tạo ra cột mốc đáng nhớ cho sự nghiệp cá nhân của mình khi bảo vệ an toàn cho lưới nhà tại 8 trận đấu liên tiếp ở cả 2 kỳ SEA Games!

Cái tên tạo ra lịch sử – Thủ môn Văn Toản

Tại SEA Games 31 đội tuyển U23 Việt Nam là cái tên duy nhất giữ sạch lưới suốt một kỳ đại hội đầy cam go ở cả 6 trận đấu. Đoàn quân mạnh mẽ của HLV Park Hang Seo đã xuất sắc giành được 8 bàn thắng & giành được HCV tại giải đấu danh giá này.  

Chiến tích không để thủng lưới của U23 nước nhà đã có sự góp công lớn lao của thủ môn Văn Toản. Anh chính là nhân tố “vàng” đã góp mặt tại cả 2 kỳ SEA Games liên tiếp.

Qua 2 mùa giải anh đã đạt được cột mốc đáng nhớ cho lịch sử nước nhà nói chung & cột mốc sự nghiệp nói riêng thông qua việc giữ sạch lưới tại 8 trận đấu liên tiếp (6 trận SEA Games 31 & 2 trận SEA Games 30). 

Đáng chú ý rằng, thủ môn Văn Toản mới vừa trở lại thi đấu sau cuộc phẫu thuật chấn thương vai của mình. Mặc dù được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại vào tháng 4 muộn hơn so với mọi người, tuy nhiên chàng thủ thành nãy vẫn thể hiện tiềm năng thi đấu quá xuất sắc của mình. 

Thủ thành tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam

Qủa thực thủ môn Văn Toản đã không khiến HLV Park Hang Seo phải thất vọng, khi đã phối hợp rất hoàn hảo với ba trung vệ Thanh Bình, Tuấn Tài, Việt Anh bảo vệ tốt khu vực khung thành của đội tuyển. Mặc dù trận chung kết, đội tuyển U23 Thái Lan đã thi đấu đặc biệt khó chịu khi thường xuyên lợi dụng khe hở để tấn công vào lưới! 

Thủ môn Văn Toản tạo ra kỷ lục mới cho dấu ấn sự nghiệp cá nhân đầy thành công của mình!
Thủ môn Văn Toản tạo ra kỷ lục mới cho dấu ấn sự nghiệp cá nhân đầy thành công của mình!

Tuy nhiên Văn Toản đã cực kỳ lý trí, xử lý tình huống & bắt gọn bóng đặc biệt chuẩn xác. Tổng cộng Văn Toản đã thực hiện 570 phút bảo vệ lưới nhà giống như một người “gác đền” cực kỳ hoàn mỹ.

Với thành tích xuất sắc này, chàng thủ môn của chúng ta đã tiếp bước đàn anh Minh Quang giành được kỷ lục mới khi giữ sạch lưới nhà cho đội tuyển Việt Nam!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *