Mon. Mar 4th, 2024
Tiết lộ lương cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam ở mức thấp giật mình

Nhiều người cứ nghĩ rằng lương cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam khá là cao thể đảm bảo cuộc sống được ổn định. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn ngược lại chắc chắn khi biết rõ sẽ khiến nhiều người bị sốc. Vậy mức lương đó ra sao? Thông tin bài viết dưới đây sẽ tiết lộ thông tin thú vị sẽ giúp bạn đọc biết rõ chi tiết.

Lương cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Như đã biết lương cầu thủ bóng đá của Việt Nam thấp hơn mức trung bình của nền bóng đá thế giới những nhiều người sẽ không thể ngờ rằng lương của các cô gái vàng Việt Nam lại thấp thảm hại không thể ngờ tới. 

Mức lương của các cầu thủ nữ Việt Nam rất thấp với tiền công chỉ từ 80k đến 175k 
Mức lương của các cầu thủ nữ Việt Nam rất thấp với tiền công chỉ từ 80k đến 175k

Mặc dù các cầu thủ nữ đã thi đầu nhiều năm liền tại các giải lớn trong nước cũng như ngoài khu vực như tại đấu trường SEA Games. Các cô gái của chúng ta đã liên tiếp đem về nhiều huy chương vàng cho đất nước nhưng mức lương của họ nhận được lại không bằng thu nhập của những người làm văn phòng bình thường.

Ở trong câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam không có cầu thủ nào được hưởng mức lương đặc biệt, tất cả họ sẽ đều nhận mức lương giống nhau. Tùy vào từng câu lạc bộ mức lương của cầu thủ nữ sẽ khác nhau nhưng không có sự chênh lệch gì nhiều.

Mức lương nhận được dao động trung bình từ khoảng 80.000đ cho đến 175.000đ tiền công cho một ngày tập luyện. Với số lương ít ỏi này dù có chi tiêu khéo cỡ nào đi nữa thì số tiền này vẫn không thể đáp ứng chi tiêu cuộc sống cá nhân hàng ngày.

Sự nỗ lực của các cầu thủ nữ bóng đá thật là vinh quang, đáng hãnh diện
Sự nỗ lực của các cầu thủ nữ bóng đá thật là vinh quang, đáng hãnh diện

Nhiều nữ cầu thủ phải làm thêm bên ngoài để đáp ứng mức chi tiêu

Nếu cầu thủ nào may mắn được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia Việt Nam thì tiền công nhận được cho một buổi tập luyện sẽ tăng lên 500.000đ. Tuy nhiên không phải lúc nào các cầu thủ cũng có thể nhận được mức lương này khi mỗi năm chỉ có vài tháng diễn ra giải thi đấu. 

Để có thể đáp ứng được nhu cầu trang trải cuộc sống cá nhân, nhiều cầu thủ nữ đã kiếm thêm công việc ngoài lề. Với cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng các cô gái vẫn luôn vui vẻ sẵn sàng tiếp sức đồng hành cho bóng đá nước nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *