Tue. Feb 27th, 2024
Tìm hiểu chi tiết về ngành công nghiệp streamer tại Việt Nam

Ngành công nghiệp streamer tại Việt Nam đang rất phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Lĩnh vực này được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn theo đuổi làm ngành nghề chính của mình. Vậy công việc này như thế nào? Để có thể biết rõ hơn về lĩnh vực này thì thông tin bài viết dưới đây chính là cơ sở để bạn đọc tìm hiểu tham khảo.

Streamer là làm gì?

Streamer được hiểu đơn giản là những người phát trực tiếp nội dung của mình bằng điện thoại hoặc máy tình của mình lan tỏa thông tin đến những người khác. Có rất nhiều nền tảng, chủ đề lĩnh vực để người dùng lựa chọn streamer như: kênh tập trung vào game Twitch, Youtube, Nimo, Facebook, cubeTv,…

Ngoài ra còn có một nhánh khác cũng được gọi là streamer khi họ không trực tiếp tham gia chơi game đó là Caster. Họ làm công việc bình luận game hoặc là tổ chức một giải game nào đó cho mọi người cùng tham gia. Bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng khi họ hàng ngày online để làm công việc của mình đều đặn nhất.

Số lượng người làm công việc này càng ngày càng tăng bởi họ đều nghĩ rằng công việc này rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế đây là một công việc có những sự khó khăn nhất định, thử thách và phải đánh đổi rất nhiều khi lựa chọn.

Sự phát triển của ngành công nghiệp streamer tại Việt Nam

Vào năm 2018 là một sự kiện đáng nhớ khó có thể nào quên đối với ngành công nghiệp streamer tại Việt Nam. Lúc này các streamer lần đầu tiên được công nhận và có được một chút vị thế trong xã hội. Trong lúc đó đã có sự thành công vang dội của game Esport – một ngành có tiềm năng mang đến lợi nhuận hàng tỷ đô la trong tương lai.

Sự phát triển của streamer tại Việt Nam đang phát triển vượt bậc thu hút được lượng lớn người tham gia
Sự phát triển của streamer tại Việt Nam đang phát triển vượt bậc thu hút được lượng lớn người tham gia

Sự thành công này đã kéo theo nhiều lĩnh vực khác phát triển theo như: công nghệ máy tính, cá cược Esport, tuyển thủ Esport, công nghiệp Stream,…

Tuy nhiên Esport lại có tính cạnh tranh cao và gần gũi với người dùng nên ai cũng có thể tiếp cận dễ dàng với streamer. Tính từ thời điểm đó ngành công nghiệp này đã có sự thành công phát triển không ngừng thu hút được lượng lớn người dùng tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *