Tue. Oct 3rd, 2023
Tìm hiểu quy định trang phục toàn màu trắng khi thi đấu của Wimbledon

Tất cả những tay vợt tham gia thi đấu tại giải Wimbledon đều mặc trang phục toàn màu trắng cho các trận đấu của họ, điều này không phải là ngẫu nhiên. Giải Grand Slam lâu đời nhất được đánh giá cao nhất vì một số lý do, trong đó bao gồm cả những quy định nghiêm ngặt về trang phục.

Quy định mặc trang phục toàn màu trắng khi thi đấu của Wimbledon đã có từ thời Nữ hoàng Victoria

Kể từ khi giải quần vợt này ra đời, việc mặc đồ trang phục toàn màu trắng khi tham gia thi đấu đã được thực hiện mỗi năm. Quy tắc này trở nên nghiêm ngặt hơn trong những năm qua. Tuy nhiên, năm nay, những tay vợt được phép mặc màu xanh và vàng để thể hiện sự ủng hộ với Ukraine.

Theo trang web của Wimbledon, tất cả các tay vợt phải mặc “trang phục quần vợt gần như hoàn toàn là màu trắng”. Hơn nữa, các trang phục có màu sắc tương tự khác như “trắng nhạt” hoặc “kem” sẽ không được phép sử dụng.

Theo Meredith Richards, thủ thư của International Tennis Hall of Fame, quy định về quần áo đã được đưa ra từ thời Nữ hoàng Victoria còn tại vị.

Ngoài ra, trang phục thi đấu màu trắng sẽ giúp thoáng khí và ít nóng hơn. Bộ trang phục này cũng được cho sẽ giúp giảm thiểu việc ra mồ hôi khi thi đấu. 

Bên cạnh đó, bất kỳ quan chức nào cũng có thể yêu cầu người chơi thay trang phục khác nếu họ họ nhận thấy các tay vợt mặc trang phục trái với quy định. Các quan chức sẽ nhận được một thước dây về màu sắc để đảm bảo các tay vợt tuân thủ quy tắc về trang phục khi thi đấu chính thức.

Wimbledon sẽ nới lỏng quy định về trang phục đối với các tay vợt nữ 

Tất cả các tay vợt, cả nam và nữ đều phải mặc trang phục “hoàn toàn màu trắng” trong quá trình luyện tập và thi đấu. Theo các quy tắc được đưa ra thì trang phục sẽ bao gồm “giày, quần đùi, váy và quần thể thao đáy” và “bất kỳ đồ lót nào được hoặc có thể nhìn thấy trong khi chơi”.

Tuy nhiên, sẽ có một sự thay đổi được thực hiện vào năm 2023. Theo đó, dù người chơi sẽ vẫn phải mặc hoàn toàn bằng màu trắng, nhưng họ có thể mặc áo lót màu bên dưới. Điều này nhắm mang lại sự thoải mái hơn cho các tay vợt phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Tại Wimbledon, tất cả các tay vợt đều phải mặc trang phục hoàn toàn màu trắng
Tại Wimbledon, tất cả các tay vợt đều phải mặc trang phục hoàn toàn màu trắng

Được biết, câu lạc bộ quần vợt nước Anh hiện đang đang thảo luận với WTA, các nhà sản xuất và nhóm y tế để biết thêm nhiều cách có thể ưu tiên sức khỏe của phụ nữ:

“Ưu tiên sức khỏe của phụ nữ và hỗ trợ các tay vợt dựa trên nhu cầu cá nhân của họ là điều rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đang thảo luận với WTA, với các nhà sản xuất và với các đội y tế về những cách mà chúng tôi có thể làm được”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *