Mon. Mar 4th, 2024
Tìm hiểu về hình thức thế chấp ảnh nóng để vay tiền

Tình trạng thế chấp ảnh nóng để vay tiền hiện nay tràn lan và diễn ra trong thế giới ngầm với nhiều hệ lụy khôn lường. Nhưng cho tới giờ vẫn diễn ra bởi vì có nhiều người bị đi vào đường cùng đã tìm tới cách vay tiền này. Trong phạm vi bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Hình thức thế chấp ảnh nóng để vay tiền

Các cá nhân, tổ chức cho vay nặng lãi vẫn tồn tại và mọc lên như nấm. Bởi vì nhu cầu vay tiền khẩn cấp của người dân vẫn còn rất nhiều. Bất cứ lúc nào cũng có người bị rơi vào tình trạng nợ tiền không xoay được phải cần tới tổ chức cho vay nặng lãi không có điều kiện, thủ tục phức tạp để có tiền ngay xử lý.

Một trong các hình thức kinh khủng của cho vay nặng lãi là thế chấp ảnh nóng để vay tiền. Không cần phải thế chấp bằng tài sản hoặc đối tượng vay không còn tài sản để thế chấp. 

Theo đó người vay sẽ nhận được số tiền nhất định, với lãi suất thỏa thuận 2 bên. Bên cho vay sẽ nhận những hình ảnh nóng của người vay để làm cơ sở và căn cứ để bên vay không chạy mất không chịu trả tiền. 

Đây là một hình thức cho vay khiến nhiều người ớn lạnh trong thị trường tín dụng đen. Bên cho vay lấy lãi suất cao cắt cổ khoản 30-50%/tháng trên mức tiền vay. Khống chế người vay ép phải trả nợ gốc và lãi đúng hạn, đầy đủ. 

Tác hại của hình thức vay tiền bằng ảnh nóng

Nếu không trả được thì sẽ bị dọa và khủng bố về tung hình, clip 18+ lên khắp các trang mạng thông tin, trang XXX hoặc gửi về cơ quan, gia đình, bạn bè. Vì thế hình ảnh người vay sẽ bị bôi nhọ hoàn toàn, mất danh dự và tương lai tốt đẹp. 

Bản thân người đi vay ban đầu cũng không lường hết được các hậu quả khi đi vay bằng hình thức thế chấp ảnh nóng này. Nhiều tổ chức trục lợi, gian dối còn ép người nợ trả nhiều hơn số tiền ban đầu. Hoặc sau khi đã trả nợ xong thì vẫn lưu lại hình ảnh nóng để tống tiền hoặc tung lên các trang web đen để kiếm thêm tiền. 

Tác hại của thế chấp ảnh nóng vay tiền là không hề nhỏ
Tác hại của thế chấp ảnh nóng vay tiền là không hề nhỏ

Hình ảnh sẽ được lưu giữ cực kỳ khó tẩy xóa về sau nên phải hết sức cẩn thận không lựa chọn hình thức nào. Dù đi vào con đường ra sao thì cũng loại bỏ việc đưa thanh danh cho người khác nắm giữ và nó còn ảnh hưởng tới gia đình, con cái.

Sau khi tham khảo bài viết này thì bạn đã biết rõ được về hình thức thế chấp ảnh nóng để vay tiền hiện nay rồi đấy. Công an đã triệt phá nhiều đường dây tội phạm tín dụng đen này uy hiếp người dân. Nhưng thực tế vẫn có nhiều tổ chức còn hoạt động nên bạn hãy cảnh giác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *