Tue. Mar 5th, 2024
Tin sốc ở LMHT: Cuộc đối đầu giữa CES vs SKY “gây bão”

Chiều ngày 17/12/2021, trận đấu cuối cùng của vòng bảng VCS mùa đông 2021 diễn ra giữa CERBERUS Esports (CES) vs Burst The Sky Esports (SKY) được đánh giá là cuộc đối đầu lịch sử. Bởi lẽ, CES buộc phải hạ quyết tâm chiến thắng đối thủ để bảo toàn thành tích bất bại của mình. Còn SKY cũng buộc phải thắng để có thể giành vé đi thẳng vào vòng playoffs mà không cần phụ thuộc vào kết quả của trận Saigon Buffalo vs GAM Esports sau đó vài giờ nữa.

SKY đã thực sự làm nên kỳ tích sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ CES. Như vậy, SKY đã chính thức lọt vào top 4 cùng với các đồng minh là CES, GAM, LX, không còn lo ngại kết quả của trận SGB vs GAM sẽ ảnh hưởng đến chiếc vé vào vòng trong của mình. Dù vẫn đứng đầu bảng nhưng do thua trận này nên CES đã không giữ vững được ngôi vị “bách chiến bách thắng” của mình ở vòng bảng nữa.

SKY chính thức lọt vào top 4, giành vé đi thẳng vào vòng playoffs  
SKY chính thức lọt vào top 4, giành vé đi thẳng vào vòng playoffs

Cuộc so tài giữa SKY vs CES trải qua 2 ván đấu hết sức căng thẳng

Ở ván thứ 1, thế trận không có gì đáng bàn ngoài sự tỏa sáng nổi bật của người chơi đường giữa là game thủ Glory cầm Viktor. CES đã giành thế chủ động, trở thành đội kiểm soát được mục tiêu lớn trong thời gian dài hơn. Đặc biệt, chỉ sau 21 phút thi đấu CES đã có được tới 3 con rồng và đẩy được lính của mình đến trụ bậc thềm đường dưới của đội quân SKY. Tưởng chừng như đội quân của CES sẽ từng bước nắm gọn chiến thắng trong tay thì SKY bỗng dưng trỗi dậy. Chỉ với 2 mạng hạ gục, SKY đã tiêu diệt Baron, quét sạch đối phương, nhanh chóng tối đa hóa lợi thế nhất thời của mình. Kết quả, SKY chiến thắng ván 1 ở phút thứ 26.

Sang ván thứ 2, CES dường như giành lại thế chủ động, trấn tĩnh và cố gắng kiểm soát thế trận. Từ 2 vị tướng sát thủ là Dr. Mundo, Jarvan IV, bộ đôi đường trên của CES là Pun và EGO đã cùng nhau ghi điểm hạ gục cho đội quân của mình. 

Phải đến phút thứ 23, SKY mới lấy lại được phong độ khi người đi rừng và các xạ thủ tiến vào để ăn Baron thành công. Giao tranh kịch liệt nổ ra, phải chật vật lắm SKY mới áp đảo để giành được chiến thắng chung cuộc khi sở hữu được Baron thứ hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *