Tue. Oct 3rd, 2023
Tin tức về ngành cờ bạc ở các nước khu vực Đông Nam Á

Mời các bạn đến với các tin tức liên quan đến ngành cờ bạc ở các nước khu vực Đông Nam Á.

Một trang web cờ bạc của Trung Quốc bị chính quyền Phnom Penh đóng cửa

Các nhà chức trách ở Phnom Penh mới đây đã đóng cửa một trang web đánh bạc bị cáo buộc do người Trung Quốc điều hành ở Prey Tea 1 Village, Sangkat Choam Chao III, Khan Por Sen Chey. Hoạt động được chính quyền Campuchia thực hiện vào ngày 11 tháng 5, sau khi nhận được tin báo từ người dân.

Theo Khmer Times, Sak Chankanharith, thống đốc quận Po Sen Chey, và chính quyền của Sangkat Choam Chao III, đã đột kích vào địa điểm được đề cập vào khoảng 1 giờ chiều. 

Nhà chức trách cũng đã thu giữ thiết bị chơi game và ba xe máy. Các tài liệu bị tịch thu đã được cất giữ tại Tòa thị chính quận Por Sen Chey.  

Bên cạnh đó, chính phủ Campuchia cũng đã kêu gọi các cơ quan chức năng đóng cửa hoạt động đánh bạc bất hợp pháp tại các quán cà phê và cửa hàng. 

Cờ bạc trực tuyến và quảng cáo vẫn bị cấm ở Việt Nam
Cờ bạc trực tuyến và quảng cáo vẫn bị cấm ở Việt Nam

Các trang web giáo dục và nhà nước của Việt Nam được cho là đang quảng bá cờ bạc bất hợp pháp

Theo Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam, 130 trang web nhà nước và 170 cổng thông tin giáo dục có liên kết truy cập đến các trang web cờ bạc bất hợp pháp

Ông Vũ Ngọc Sơn, giám đốc công nghệ của Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh Mạng Quốc gia Việt Nam, cho biết 130 trang web của chính phủ và 170 trang web giáo dục có liên kết truy cập đến các dịch vụ cờ bạc bất hợp pháp. 

Theo VnExpress, những miền đáng tin cậy như “gov.vn” và “edu.vn” thường thu hút nhiều quảng cáo và điều này đã trở thành mục tiêu hấp dẫn của các trang web cờ bạc bất hợp pháp.

Được biết, việc đánh bạc ở Việt Nam là bất hợp pháp và có thể bị phạt tiền từ 430 đô la Mỹ đến 2.150 đô la Mỹ, thêm với đó là phạt tù từ 3 đến 7 năm.

Hiện công dân Việt Nam chỉ được phép vào hai sòng bạc: một ở đảo Phú Quốc và một ở Vân Đồn, phía bắc tỉnh Quảng Ninh. Còn cờ bạc trực tuyến và quảng cáo vẫn bị cấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *