Tue. Feb 27th, 2024
Tổng quan thông tin về hệ thống giải quần vợt thế giới

Hệ thống giải quần vợt thế giới là thông tin được phần lớn những người mới yêu thích đến bộ môn này đặc biệt quan tâm đến. Nếu bạn cũng yêu thích tennis & quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để phần nào hiểu rõ hơn nhé! 

Đôi nét thông tin về hệ thống giải quần vợt thế giới

Nhắc tới bộ môn thể thao hàng đầu, thực tế xét về độ phủ sóng thì tennis chỉ xếp sau bóng đá mà thôi. Để tạo nên sức hút cực kỳ hấp dẫn như vậy, môn thể thao này thường xuyên tạo ra nhiều giải đấu lớn nhỏ để các tay vợt tranh tài đọ sức. Trong đó phải nhắc đến 3 hệ thống giải quần vợt thế giới như sau: 

Grand Slam – Pháp mở rộng 

Grand Slam còn có cái tên khác là Roland Garros, đây là 1 trong 4 giải Grand Slam thứ 2 hằng năm. Diễn ra vào nửa cuối tháng 5 & đầu tháng 6 tại Paris, Pháp. Giải đấu này được tổ chức trên sân đất nện lớn nhất thế giới, chính vì thế mọi tay vợt khi thi đấu tại đây cần có tinh thần thép và năng lực thật sự tốt & ổn định. 

Luật đấu tại đây bào gồm 5 set thắng 3 dành cho nội dung đơn nam & thể thức 3 set thắng 2 dành cho nội dung đơn nữ. Hoàn toàn không có ván giải hòa như Tie Break tại hiệp cuối cùng. 

Grand Slam – Úc mở rộng 

Nhắc đến hệ thống giải quần vợt thế giới chắc chắn không thể bỏ qua giải Úc mở rộng – Australian Open. Nơi đây tháng 1 hằng năm đều quy tụ hàng trăm tay vợt chuyên nghiệp, tài năng nhất thế giới thi đấu với nhau tại Melbourne. 

Úc mở rộng - Australian Open.
Úc mở rộng – Australian Open

Grand Slam – Anh mở rộng 

Đây là hệ thống giải quần vợt thế giới lâu đời & danh giá nhất lịch sử quần vợt, Anh mở rộng hay còn gọi là Wimbledon luôn năm trong top những giải đấu tennis uy tín được nhiều tay vợt ao ước nhất. Hằng năm vào giữa tháng đến đầu tháng 7, Wimbledon luôn được tổ chức All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn. 

Tới thời điểm hiện tại, chỉ có Wimbledon là giải đấu quần vợt duy nhất tổ chức tại sân cỏ. Chính vì thế mọi tay vợt đều cực kỳ ao ước có thể giành được chiến thắng chung cuộc tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *