Top 5 cầu thủ bóng rổ cao nhất

Hầu hết các cầu thủ chơi bóng rổ đều sở hữu một chiều cao ấn tượng để có thể chinh phục môn thể thao này. Vậy bạn đã biết tới top 5 cầu thủ bóng rổ cao nhất với chiều cao ấn tượng giúp nhiều người ngỡ ngàng. 

Gheorghe Muresan – 2,31m

Gheorghe Muresan là người đứng đầu trong danh sách những cầu thủ bóng rổ cao nhất Thế giới. Tuy nhiên có nguồn tin khác ghi nhận cầu thủ này cao tới 2.34m và là vận động viên cao nhất mọi thời đại lịch sử thể thao. 

Năm 1993, cầu thủ này lựa chọn chơi tại NBA. Đến năm 2000 anh chuyển sang chơi cho Pau-Orthez trước khi gia nhập vào Maryland Nighthawks thuộc ABA. Trong suốt sự nghiệp của mình anh đã giành được danh hiệu NBA Most Improved Player” (cầu thủ NBA nỗ lực nhất) vào năm 1996.

Manute Bol – 2,31 m

Manute Bol là cầu thủ Mỹ gốc Sudan Manute Bol với chiều cao lên tới 2.31m. Bol là cầu thủ đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ có chiều cao vượt trội nhất. Trong suốt sự nghiệp của mình anh đã chơi cho 4 đội NBA khác nhau đảm bảo số block cao và số điểm giành được rất ấn tượng.

Slavko Vraneš – 2,28m

Slavko Vraneš sở hữu chiều cao 2.28m đứng thứ 3 trong top 5 cầu thủ bóng rổ cao nhất trong danh sách những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có chiều cao ấn tượng. Slavko Vraneš từng tham gia thi đấu cho đội bóng New York Knicks sau đó chuyển sang Portland Trail Blazers. 

Shawn Bradley – 2,28m

Có cùng chiều cao với Slavko Vraneš là Shawn Bradley – 2,28m là một trong những cầu thủ cao nhất hiện nay thuộc NBA. Cầu thủ này mang hai quốc tịch là Mỹ và Đức. Anh sinh ra và lớn lên ở Đức những bắt đầu sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp của mình tại Mỹ. 

Shawn Bradley chơi ở vị trí trung tâm cho các đội bóng rổ nổi tiếng như Philadelphia 76ers, Dallas Mavericks vs New Jersey Nets trong suốt sự nghiệp từ năm 1993 đến 2005. Trong suốt sự nghiệp của mình anh đã sở hữu nhiều giải thưởng và thành công vang dội.

Yao Ming – 2,28m

Yao Ming là cầu thủ đến từ Trung Quốc sở hữu chiều cao ấn tượng lên tới 2.28m. Sự nghiệp của anh kéo dài từ năm 1997 đến năm 2001, trong đó từ năm 1997 đến 2002 anh chơi cho Shanghai Sharks. Sau đó từ 2002 đến 2011 anh chơi cho Houston Rockets và nghỉ hưu trước màu giải NBA 2011-12. 

Trong suốt sự nghiệp của mình anh nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng như smith Memorial Basketball Hall of Fame” vì những màn trình diễn ấn tượng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *