Tue. Apr 16th, 2024
Trận chung kết Champions League sẽ khó được tổ chức tại Nga

Tình hình căng thẳng hiện tại giữa Nga và Ukraine khiến cho trận chung kết Champions League mùa giải 2021/2022 sẽ khó được tổ chức tại sân vận động St Petersburg ở Nga như kế hoạch trước đó.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại UEFA vẫn chưa đưa ra bất cứ phương án nào để giải quyết vấn đề này.

Các nhà lãnh đạo thế giới phản ứng như thế nào trước cuộc chiến Nga – Ukraine?

Cuộc chiến Nga Ukraine bắt đầu với việc Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng hoạt động quân sự là cần thiết để bảo vệ dân thường ở miền đông Ukraine.

*Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông báo rằng Hoa Kỳ đã trừng phạt hai trong số các ngân hàng lớn nhất của Nga. Đồng thời áp dụng các biện pháp trừng phạt với giới tinh hoa của Nga và gia đình của họ.

*Anh

Sau khi công bố các lệnh trừng phạt đối với Moscow. Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã nói rằng Quốc hội Anh cần tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của Nga.

Liệu trận chung kết Champions League 2021/2022 có diễn ra ở Nga?

Sân vận động St Petersburg không còn là ưu tiên số 1 trong việc tổ chức trận chung kết Cúp C1
Sân vận động St Petersburg không còn là ưu tiên số 1 trong việc tổ chức trận chung kết Cúp C1

Theo lời phát biểu gần nhất của trưởng ban tổ chức tại của St Petersburg, ông Alexey Sorokin nói rằng mọi việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

“UEFA là một tổ chức thể thao quốc tế lớn, nó hoạt động bên ngoài bối cảnh chính trị”.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận chung kết theo kế hoạch. Chúng tôi đang chờ đợi sự xuất hiện của hơn 50.000 người hâm mộ nước ngoài. ”

Ngược lại với những điều trên, kênh truyền hình ESPN lại đưa ra một báo cáo cho thấy UEFA đang tổ chức các cuộc thảo luận nội bộ về kế hoạch dự phòng cho trận chung kết Champions League 2022.

Nguồn tin trên cũng thông báo rằng UEFA sẵn sàng chuyển đổi địa điểm nếu tình hình giữa Nga và Ukraine không trở nên khá hơn.

Trước hai luồng thông tin trên thì hiện tại rất khó có thể khẳng định việc Nga có thể tiếp tục tổ chức trận chung kết Cúp C1 hay không.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự việc trên trong những bài viết mới nhất, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *