Tue. Apr 16th, 2024

Với việc các VĐV phải đeo khẩu trang khi thi đấu trong trận khúc côn cầu Nga – Canada, Olympic đã không còn bình yên trước tâm bão Covid-19. Đây là sự kiện hy hữu khiến người hâm mộ lo ngại trước sự nguy hiểm của đại dịch này.

IIHF thay đổi quy định khiến các VĐV phải đeo khẩu trang khi thi đấu

Trong suốt trận đấu khúc côn cầu trên băng ngày 07/02 của tuyển nữ Nga và Canada tại Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc), các VĐV đã được IIHF yêu cầu phải đeo khẩu trang KN95. Sự việc hy hữu lần này liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng.

Như kênh truyền hình Match TV (Nga) đã đưa tin, sự cố này là do Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế (IIHF) đã đột ngột thay đổi quy định về phòng chống dịch bệnh. Theo đó, IIHF đã yêu cầu các VĐV thi đấu vào buổi sáng 07/ 02 phải tiến hành xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 vào lúc 5h.

Khi đó, tuyển khúc quân cầu Nga đã xét nghiệm muộn tới 3 tiếng, tức là sau khi ăn sáng. Do đó, đội Nga chưa thể có giấy xác nhận kết quả âm tính, dĩ nhiên sẽ không được vào sân. Điều này khiến VĐV tuyển nữ Canada phản đối và dọa không thi đấu vì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Canada nỗ lực giành chiến thắng phi thường

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã yêu cầu các VĐV cả 2 đội phải đeo khẩu trang KN95 khi thi đấu sau khi đã bị hoãn tới hơn 1 giờ. Mặc dù việc đeo khẩu trang khi thi đấu có vẻ lạ thường nhưng vì yêu cầu của ban tổ chức, các VĐV vẫn tuân thủ để có thể tiếp tục thi đấu.

Đến hiệp 3, khi các VĐV Nga đã có kết quả âm tính và được phép tháo khẩu trang thì đội nữ Canada vẫn đeo khẩu trang để phòng tránh nguy cơ. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nữ Canada đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-1. Canada cũng là một trong những ứng viên cực kỳ sáng giá cho ngôi vô địch khúc quân cầu năm nay.

Canada đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-1

Việc phòng bị là không bao giờ thừa, bởi trước đó đội tuyển Nga đã có tới 6 thành viên nhận kết quả dương tính với Covid-19 trước trận gặp Thụy Sĩ. Lần này, HLV trưởng Yevgeni Bobariko cũng phải thông báo thêm 3 thành viên trong đội tuyển Nga đã bị nhiễm bệnh và không thể tham gia thi đấu với đội Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *