Trọng tài mắc sai lầm trong trận đấu giữa Man City vs Everton không bị phạt

Trưởng ban trọng tài Mike Riley đã đích thân xin lỗi HLV Frank Lampard vì sai lầm mắc phải trong trận giữa Man City vs Everton vào tuần trước.

Lampard thậm chí đã chỉ đích danh tên của trong tài VAR, Chris Kavanagh vì cho rằng ông “không làm đúng nhiệm vụ của mình”.

Everton mất oan 1 điểm vì sai sót của trọng tài chính

Đó là tình huống mà Rodri, tiền vệ của Man City được nhìn thấy đã để bóng chạm vào tay trong một tình huống phòng ngự. 

Tuy nhiên, trọng tài chính của trận đấu lại không có bất cứ phản ứng nào. Kết quả, Everton bị mất 1 điểm và phải chấp nhận thua Man City trong trận đấu vừa qua.

Giám đốc điều hành của Everton, Denise Barrett-Baxendale đã viết thư khiếu nại gửi lên Premier League nói về vấn đề trên trong trận đấu và yêu cầu được nhận một lời xin lỗi.

Ngay sau đó, giám đốc điều hành của Professional Game Match Officials Limited, Mike Riley đã phải đích thân gọi điện cho cả chủ tịch Everton, Bill Kenwright và huấn luyện viên Frank Lampard để gửi lời xin lỗi chính thức về sự việc đã xảy ra.

Trọng tài điều khiển trận đấu giữa Man City vs Everton không bị kỷ luật

Trọng tài Mike Riley phải gọi điện xin lỗi HLV Frank Lampard vì không thổi phạt đền Man City
Trọng tài Mike Riley phải gọi điện xin lỗi HLV Frank Lampard vì không thổi phạt đền Man City

Điều gây ra nhiều bức xúc nhất ở đây chính là Everton đang trong nằm khu vực nguy hiểm khi chỉ hơn nhóm xuống hạng 1 vị trí và kết quả trận đấu không thể thay đổi được. Trọng tài chính trong trận đấu cũng không bị nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào.

Sau trận đấu, Lampard nói: “Quyết định này thật khó tin và điều đó làm chúng tôi mất đi cơ hội để có được những gì chúng tôi xứng đáng.

“Chúng tôi đã mất điểm vì một người chuyên nghiệp không thể làm đúng công việc của mình. Sẽ không cần quá năm giây để biết đó là một quả phạt đền”.

Có thể thấy dù công nghệ VAR đã được áp dụng trong các trận đấu, nhưng vấn đề này vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết triệt để bởi nó còn phụ thuộc vào các quyết định của trọng tài.

Premier League cần đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể và phạt cảnh cáo trọng tài trận đấu trên để răn đe nhưng họ đã không làm như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *