Tue. Oct 4th, 2022
Trung Quốc hợp tác với Philippines cùng chống tội phạm POGO

Chính phủ Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường hợp tác với Philippines để giải quyết các hành vi phạm tội liên quan đến các nhà khai thác trò chơi ở nước ngoài của Philippines (POGO). 

Trung Quốc hợp tác với Philippines chống cờ bạc

Sau một số trường hợp bắt cóc liên quan đến POGO, Huang Xilian, Đại sứ Trung Quốc tại Philippines, nhấn mạnh rằng Trung Quốc phản đối cờ bạc và sẽ có các biện pháp nghiêm ngặt để chống lại cờ bạc.

Huang trước đó đã gặp Jesus Crispin Remulla, thư ký tư pháp Philippines, người trước đó đã nói rằng chính phủ Philippines sẽ tiếp tục các hoạt động chống lại cờ bạc bất hợp pháp với sự hợp tác của chính phủ Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc cũng bày tỏ sự cảm kích đối với Philippines vì đã giải cứu một số công dân Trung Quốc và đóng cửa một số công ty cờ bạc trong các hoạt động gần đây. 

Philippines đưa ra dự luật cấm cờ bạc trực tuyến
Philippines đưa ra dự luật cấm cờ bạc trực tuyến

Lãnh đạo Thượng viện trình dự luật cấm cờ bạc trực tuyến ở Philippines

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Joel Villanueva đã đưa ra Dự luật Thượng viện 1281 về việc cấm tất cả các loại trò chơi trực tuyến ở Philippines, bao gồm POGO và PIGO (cá cược và đặt cược ở nước ngoài và trong nước).

Villanueva lập luận rằng “hậu quả của cờ bạc và cờ bạc trực tuyến là quá nghiêm trọng để bỏ qua. Cái giá phải trả của cờ bạc không còn giới hạn ở việc mất tiền, mà kéo dài đến cả tính mạng ”.

Ông cũng lưu ý đến hoạt động tội phạm xung quanh e-Sabong vào đầu năm nay và nói rằng “những tình huống này cũng cho thấy chi phí xã hội của việc đánh bạc là quá cao, có thể lấy vị dụ như phá sản, tan vỡ gia đình, hoạt động tội phạm, v.v.”

Nếu luật được thông qua, bất kỳ ai tham gia vào cờ bạc trực tuyến có thể phải đối mặt với án tù và khoản tiền phạt lên tới 500.000 PHP (8.700 USD).

Villanueva không phải là người duy nhất chống lại POGO. Tuần trước Benjamin Diokno, Bộ trưởng Tài chính của Philippines, đã gợi ý rằng nước này nên bãi bỏ các POGO. 

Phát biểu tại một cuộc họp ngắn của Ủy ban Điều phối Ngân sách Phát triển Thượng viện về kế hoạch chi tiêu nhà nước năm 2023, ông nói với các thượng nghị sĩ rằng ông coi ngành này là một rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published.