Tuyển nữ Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến cho nhiều lĩnh vực rơi vào khó khăn, trong đó phải kể đến bóng đá. Chuẩn bị cho Asian Cup sắp tới với nhiều cầu thủ liên quan đến dịch bệnh, tuyển nữ Việt Nam đã phải tập luyện chỉ với 5 người.

Quyết tâm dành toàn lực cho Asian Cup 2022

Trong đợt dịch thứ 4 này, dù có nhiều nữ cầu thủ dương tính với Covid-19, song HLV trưởng Mai Đức Chung vẫn quyết tâm cùng trợ lý Cedric và các cầu thủ hướng đến dành toàn lực cho Asian Cup 2022. Do vậy, tuyển nữ Việt Nam đã quay lại tập luyện để dồn sức chuẩn bị cho trận đấu đầu tiền của mình tại vòng chung kết.

Tuyển nữ Việt Nam đã có một ngày nghỉ ngơi và tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại sân bay. Đến chiều ngày 17/01, HLV Mai Đức Chung phối hợp cùng trợ lý thể lực Cedric đã động viên cho các nữ cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam gấp rút tập luyện để không bỏ lỡ thời cơ.

Trong khi đó, các cầu thủ khác của đội cũng đang chuẩn bị thực hiện test covid-19 ở Tây Ban Nha, đồng thời chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới sang hội quân tại Ấn Độ theo dự dự kiến vào ngày 19/01.

Tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn vì Covid-19

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam đã nhận tin 1 trường hợp có kết quả dương tính với bệnh Covid-19 khi sang đến Ấn Độ. Ngay trong sáng 17/01, các bác sĩ và y tá của đội đã khẩn trương thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với tất cả các cầu thủ cũng như thành viên trong đội tuyển trước giờ ăn sáng.

Một tin đáng mừng là tất cả các cầu thủ đều âm tính và có sức khỏe tốt để đáp ứng các bài tập luyện. Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh kết hợp theo dõi thân nhiệt cho toàn đội cũng sẽ được tiến hành mỗi ngày để các y bác sĩ có thể kịp thời nắm bắt được tình sức khỏe của các nữ cầu thủ.

Các cầu thủ đều âm tính và có sức khỏe tốt để đáp ứng các bài tập luyện

Ngay trong buổi sáng ngày 17/01, nữ cầu thủ Huỳnh Như cùng 4 cầu thủ khác được xuống phòng gym để thực hiện các bài tập thể lực nhẹ cùng với HLV Cedric.

Bài tập suốt một tiếng đồng hồ đã giúp các nữ cầu thủ làm quen và lấy lại được cảm giác vận động, làm nóng và giãn cơ sau một thời gian dài không được tập luyện. Sau đó, các cầu thủ sẽ được tập luyện để làm quen với điều kiện khí hậu và sân bãi tại Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *