Mon. Feb 26th, 2024
Tuyển Brunei ngậm ngùi chia tay HLV Rajagobal

Sự nghiệp bóng đá của HLV Rajagobal Krishnasamy đã chính thức kết thúc vào chiều ngày 22/01. Theo nguồn tin mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Brunei (FABD) đã chính thức kết thúc sớm hợp đồng đối với HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Brunei – ông Rajagobal Krishnasamy.

Hành trình tìm kiếm chỗ đứng gian nan của tuyển Brunei

Ngay từ đầu năm 2021, FABD đã có lời mời ông Rajagobal Krishnasamy làm người dẫn dắt tuyển quốc gia Brunei với tư cách là HLV trưởng. Theo đó, bản hợp đồng được ký kết với vị HLV này vẫn còn thời hạn 2 năm nữa, tức là phải đến năm 2023 mới kết thúc.

Tuyển quốc gia Brunei xin rút khỏi vòng loại AFF Cup 2020

Với thành tích ngày càng suy giảm cùng diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuyển quốc gia Brunei đã phải sớm chia tay vị HLV tài ba chỉ sau thời gian ngắn chưa đầy 1 năm. Trong thời gian qua, nên bóng đá của Brunei đã phải gánh chịu nhiều tổn thất nặng nề bởi dịch bệnh. Do đó, giải vô địch quốc gia Brunei không thể tổ chức, đồng thời các đội tuyển cũng không đủ điều kiện để tập luyện và thi đấu.

Thậm chí, vào tháng 11 vừa qua, FABD đã đệ đơn xin rút khỏi các trận play-off với Timor Leste, đồng thời ra về sớm khỏi vòng loại AFF Cup 2020 trên sân Singapore. 

Tuyển Brunei ngậm ngùi chia tay HLV Rajagobal

Hiện tại, tuyển quốc gia Brunei đang đứng ở vị trí 191 thế giới và không có bất kỳ dấu ẩn nổi bật nào trên trường quốc tế. Thành tích tốt nhất mà họ từng giành được là vị trí thứ 4 tại giải đấu AFC Solidarity Cup vào năm 2016.

Tuyển Brunei ngậm ngùi chia tay HLV Rajagobal

Vị chiến lược gia người Malaysia đã có công đầu trong việc dẫn dắt tuyển quốc gia của nước này làm nên nhiều thành công vang dội từ năm 2009 cho đến 2013, trong đó có thể kể đến HCV SEA Games 2009 và Quán quân AFF Cup 2010. Không chỉ có vậy, nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm còn giúp Malaysia đánh bại đội quân hùng mạnh Indonesia tại vòng chung kết, lần đầu bước lên bục vinh quang vô địch giải đấu. 

Tuy nhiên, đã 1 năm trôi qua trong màu áo tuyển quốc gia Brunei, HLV Rajagobal Krishnasamy đã không có cơ hội cải thiện nền bóng đá quốc gia nhằm sánh vai cùng các cường quốc bóng đá khác trong khu vực. Cho nên, vị thuyền trưởng sinh năm 1956 này đành phải ngậm ngùi “dứt áo ra đi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *