Với các cô gái vàng Việt Nam, việc giành tấm vé vào World Cup đã khó, nay lại càng gian nan hơn khi đứng trước quy định khắt khe của Ban tổ chức giải đấu. Đó là vị thuyền trưởng Mai Đức Chung chưa đủ điều kiện về bằng cấp nên khó lòng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển. 

Quy định “bất di bất dịch” khiến tuyển nữ Việt Nam gặp khó

Một điều mà người hâm mộ bóng đá Việt không ngờ tới là HLV Mai Đức Chung chưa có chứng chỉ Pro để có thể tham gia huấn luyện đội thi World Cup. Chính vì lẽ đó, việc ông không thể tiếp tục dẫn dắt các cô gái Việt Nam trên đường tiến đến World Cup trong năm 2023 là hoàn toàn có cơ sở.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, cộng với thời gian diễn ra World Cup đã đến gần nên thầy Chung sẽ khó hoàn thiện được tấm bằng danh giá này. Thậm chí, chính vị chiến lược gia người Hà Nội cũng thừa nhận mình chưa đạt được tấm bằng Pro về huấn luyện bóng đá nữ. 

Thời gian vừa qua, tuyển nữ Việt Nam dưới sự chèo lái của vị thuyền trưởng 71 tuổi đã hạ gục tuyển Thái Lan với tỷ số 2-0 và tuyển nữ Đài Loan với tỷ số 2-1 trong khuôn khổ giải bóng đá nữ châu Á Asian Cup. Quan trọng hơn cả, các cô gái vàng đã xuất sắc giành được tấm vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup nữ 2023. 

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam cũng đã giành HCV tại 4 kỳ SEA Games. Mặc dù tuổi không còn trẻ nhưng người thầy tài ba vẫn kiên trì đồng hành nhằm bồi dưỡng thêm về kỹ thuật cũng như thể lực cho các cô gái Việt trước khi bước vào trận chiến sắp tới. 

Lối đi nào cho HLV Mai Đức Chung?

Mới đây, một vị lãnh đạo của VFF cũng hé lộ một lối đi cho vị thuyền trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đó là ban tổ chức tại World Cup cũng có thể linh hoạt nếu HLV là người dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia với thời gian trên 5 năm thì ông vẫn còn cơ hội. 

Thực tế vẫn còn một “lối đi riêng” cho vị thuyền trưởng

Với thông lệ đã có từ lâu, đến tháng 7/2023 có thay đổi hay không thì cũng chưa có thông tin chính thức nào khẳng định. Tuy nhiên, nếu FIFA vẫn giữ nguyên quy định về bằng cấp chuyên môn thì ông Mai Đức Chung vẫn có thể làm CEO về kỹ thuật, đồng thời dõi theo từng bước đi của các cô gái Việt trên đấu trường thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *