Hiện tại, tuyển Trung Quốc đang vướng phải những khó khăn, trong đó phải kể đến sự khủng hoảng nhân sự. Đây cũng chính là cơ hội cho tuyển Việt Nam có điểm trong trận đối đầu ngày mùng 1 Tết (01/ 02) sắp tới.

Tuyển Trung Quốc rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân sự

Chính việc LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã lơ là trong việc chào đón các cầu thủ ngoại binh của mình đã khiến cho họ không thể góp mặt trong trận gặp Việt Nam sắp tới.  Trước đó, các ngôi sao nhập tịch gốc Brazil của Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng tức giận và bức xúc trước những thái độ hành xử “vô tâm” thái quá của CFA. 

Vì không thể chấp nhận được thái độ của LĐBĐ Trung Quốc, tiền đạo Fernando đã đáp ngay chuyến bay quay lại quê hương Brazil. Anh đã quyết định không hội quân cùng các đồng đội. Đồng thời, phía ban lãnh đạo đội tuyển Trung Quốc cũng đã đưa ra thông tin chính thức về việc này.

Lý do mà CFA đưa ra nhằm xoa dịu dư luận là do gia đình của Fernando bị ốm nên anh phải quay trở về Brazil. CFA cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì Fernando là một cầu thủ chủ lực của đội tuyển”. 

“Cơ hội vàng” cho tuyển Việt Nam tại trận đối đầu ngày 01/ 02

Với việc thiếu vắng Fernando, đội tuyển Trung Quốc đã chính thức thiếu đi một quân át chủ bài quan trọng. Do vậy, trận đối đầu với tuyển Nhật Bản và tuyển Việt Nam thời gian tới đây sẽ là một giai đoạn khó khăn với họ. Mặc dù trước đó, chân sút nhập tịch Elkeson do liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cũng không thể tham gia trận đấu.

Khó khăn của tuyển Trung Quốc là “cơ hội vàng” của tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, nỗi lo của ban huấn luyện đội tuyển còn đến từ ngôi sao số 1 là tiền đạo Wu Lei. Thời gian gần đây, anh liên tục bị chỉ trích vì xuống phong độ khi đang thi đấu cho CLB.

Một điều dễ thấy, việc tuyển Trung Quốc rơi vào thế khủng hoảng nhân sự lại là “cơ hội vàng” nghìn năm có một để tuyển Việt Nam bứt phá. Hy vọng các tuyển thủ Việt Nam sẽ “làm nên chuyện” trong trận đối đầu lịch sử với Trung Quốc trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào ngày 01/02 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *