Con đường để U23 Việt Nam có thể vào vòng bán kết của giải bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 dường như rộng mở sau trận thắng U23 Singapore với tỷ số 7-0. Do hiệu số bàn thắng cao hơn nên U23 Việt Nam đang bỏ xa Thái Lan, tạm thời dẫn đầu bảng.

Giải đấu U23 Đông Nam Á với nhiều sự thay đổi

Ngay từ đầu, giải đấu U23 Đông Nam Á bao gồm 11 đội bóng tham gia nên được Ban tổ chức chia ra 3 bảng. Vòng bán kết sẽ gọi tên 3 đội có số điểm cao nhất và 1 đội nhì có số điểm cao nhất bảng. Tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp khiến cho 2 đội phải bỏ giải là Indonesia và đội Myanmar. 

Lúc này, tại bảng B của giải đấu chỉ còn có 2 đội đang trụ lại, đó là Lào và đội Malaysia khiến cho cuộc đua tranh hạng nhì bảng vào bán kết trở nên khó khăn hơn. Do đó, Ban tổ chức đã thay đổi quy định để giúp cho 2 đội Lào và đội Malaysia thuộc bảng B vẫn đá 2 trận như dự kiến để tìm ra 1 đội đi tiếp. Chỉ có đội nhì ở bảng A và C mới có cơ hội vào bán kết mà thôi.

Đứng đầu bảng A với 7 điểm, U23 Timor Leste là đội đầu tiên nằm trong vòng bán kết. Lúc này, cơ hội cho đội đứng thứ 2 chính là U23 Campuchia chỉ còn là “khe cửa hẹp” với 6 điểm sau khi thua đội đứng đầu bảng. “Điều ước” của Campuchia chỉ thành hiện thực nếu U23 Việt Nam để thua U23 Thái Lan 8 bàn hoặc chiến thắng Thái Lan trên 3 bàn.

Nhiều cơ hội để U23 Việt Nam đi tiếp vào vòng bán kết

Sau trận “nã đại bác” vào lưới U23 Singapore hôm 19/02, U23 Việt Nam có nhiều cơ hội để đi tiếp vào vòng bán kết. Lúc này tại bảng C, Việt Nam vẫn còn 1 lần gặp mặt Thái Lan để quyết định ngôi đầu bảng. 

U23 Việt Nam sau trận “nã đại bác” vào lưới U23 Singapore

Trong trường hợp thấp điểm hơn đội Campuchia thì tuyển Việt Nam mới bị đứng nhì bảng C và bị loại. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì U23 Việt Nam không thể có trận thua đau tới 8 bàn như vậy.

Trường hợp bị thua dưới 8 bàn thì U23 Việt Nam vẫn “sáng cửa” để lọt vào bán kết vì khi đó các chàng trai vàng vẫn trở thành đội nhì có số điểm cao nhất. Đặc biệt, nếu U23 Việt Nam hạ gục được Thái Lan vào ngày mai 22/02 thì sẽ chắc chắn giữ được vị trí đầu bảng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *