Mon. Apr 22nd, 2024

Trước những nỗ lực  của các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận chạm trán Timor Leste tối qua, người hâm mộ chỉ biết xúc động và cảm phục. Chính vị thuyền trưởng của Timor Leste đã phải công nhận trình độ vượt trội của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Không hề run sợ, U23 Việt Nam luôn thi đấu với trình độ cao hơn

Mặc dù thua cuộc nhưng HLV Maciel của Timor Leste đã vô cùng thán phục chiến thuật và tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam. Chỉ với 13 cầu thủ và không còn người để thay nhưng Việt Nam đã chơi chủ động, phòng ngự kín kẽ trong suốt 120 phút. 

Bước vào loạt đá luân lưu, chiến thắng đã gọi tên Việt Nam – những chàng trai quả cảm. Hạ gục Timor Leste với tỷ số 5-3, U23 Việt Nam đã chính thức có mặt ở vòng chung kết giải bóng đá ở U23 Đông Nam Á năm 2022. 

Chia sẻ sau trận đấu, chiến lược gia Maciel đã khẳng định, đây là một trận đấu khó khăn đối với các học trò của mình. Dù đã thi đấu hết mình với lối chơi chủ động, lăn xả nhưng đoàn quân của HLV Maciel đã không thể chọc thủng được hàng phòng ngự của Việt Nam.

Thành công nhờ nghị lực phi thường và 200% sức lực

Trước đó, với ưu thế nhiều hơn về thời gian nghỉ ngơi cũng như thể lực nhưng Timor Leste liên tục bị các cầu thủ Việt Nam gây áp lực trong suốt 120 phút của trận bán kết. Trong khi đó, U23 Việt Nam tổn thất về lực lượng khá nhiều, sát giờ thi đấu chỉ còn lại 13 cầu thủ, không có dự phòng.   

U23 Việt Nam đã chơi chủ động, phòng ngự kín kẽ trong suốt 120 phút

Bên phía Timor Leste đã dự đoán được U23 Việt Nam sẽ sử dụng chiến thuật rót bóng bổng vào bên trong vòng cấm, cài cắm người để chờ đợi pha bóng 2 và đá bồi. Tuy đã hoá giải thành công các pha bóng nguy hiểm của Việt Nam, đồng thời tạo ra nhiều sóng gió về phía thủ môn Tuấn Hưng, nhưng Timor Leste không thể dứt điểm để ghi bàn.

Chung cuộc, Timor Leste đã phải chịu thua Việt Nam ở loạt đá luân lưu đầy kịch tính. Sắp tới, Timor Leste sẽ bước vào trận đấu tranh Huy chương đồng với U23 Lào tối mai 26/02. Sau đó vài tiếng sẽ là trận đấu tranh ngôi vô địch của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, hứa hẹn mang đến những bất ngờ cho người hâm mộ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *