Vào sáng ngày 23/01, tại nhà thi đấu của trung tâm Honda Center (California), võ sĩ Ngannou đã bảo vệ xuất sắc chiếc đai vô địch hạng nặng của mình. Trước sự thách thức của đối thủ Gane ở giải đấu UFC 270, Ngannou đã tỏ ra không hề nao núng.

Ngannou vượt qua thách thức của đối thủ Gane

Cuộc đấu tranh đai vô địch UFC đầu năm 2022 diễn ra sôi nổi với phần thắng dành cho võ sĩ đầy uy lực Francis Ngannou. Như vậy, võ sĩ người Cameroon đã bảo vệ đai vô địch thành công trước đối thủ nặng ký của mình là Ciryl Gane. Thông qua cách tính điểm từng hiệp đấu (49-46, 48-47 và 48-47), Ngannou đã phải vất vả với 5 hiệp đấu nhằm giữ ngôi vô địch. 

Tại trận đấu, tốc độ ra đòn của các võ sĩ đã được đẩy lên cao trào ngay từ hiệp một. Mở đầu là cú đá xoay và tung đòn chỏ của Gane hướng thẳng vào đối thủ. Không chịu kém cạnh, Ngannou cũng ngay lập tức tung ra vài cú đấm móc đầy hiểm hóc. Cùng với đó là những lần lên gối khiến đối thủ phải một phen choáng váng.

Sang hiệp 2, Ngannou đã thể hiện được phong độ và bản lĩnh của nhà đương kim vô địch thông qua những đòn vật. Không thể chống đỡ, Gange đã liên tiếp bị quật ngã trong các hiệp tiếp theo. Cuối cùng, chiến thắng chung cuộc thuộc về Ngannou mặc dù trước đó anh đã bị chấn thương dây chằng, thậm chí còn muốn bỏ cuộc.

Vì sao chủ tịch UFC không muốn trao đai vô địch cho Ngannou?

Theo truyền thống của giải đấu, các võ sĩ vô địch hạng nặng của UFC đều được được vị Chủ tịch là ông Danna White bước lên bục vinh quang để trao đai. Thế nhưng, Ngannou lại ngậm ngùi nhận đai từ vị Phó Chủ tịch – ông Mick Maynard. Mặt khác, vị chủ tịch UFC còn từ chối các cuộc họp báo ngay sau trận đấu. Điều này khiến cho nhà vô địch Ngannou vô cùng bất ngờ.

Ngannou ngậm ngùi nhận đai từ vị Phó Chủ tịch UFC

Trong một vài bài báo trước đây, giới truyền thông đã đưa tin giữa Ngannou và chủ tịch UFC White có xích mích, mâu thuẫn. Nguyên nhân sâu xa là mặc dù đang ở năm cuối hợp đồng nhưng võ sĩ người Cameroon đã đề nghị tăng lương nhưng chưa được chấp thuận.

Tuy nhiên, ông White đã thừa nhận là mình không hề trách cứ gì Ngannou. Đồng thời, vị chủ tịch UFC cũng đưa ra những lời chỉ trích đối với người đại diện của anh khiến cho xung đột không thể hạ nhiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *