Vì sao lối chơi akali liên tục “gây bão” ở xếp hạng đơn?

Cộng đồng LMHT gần đây cực kỳ yêu thích lối chơi Akali vì nó phù hợp với nhiều loại trang bị. Không chỉ có vậy, lối chơi Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cũng được sự hưởng ứng của nhiều cao thủ chuyên nghiệp trong thời gian gần đây.

Sự xuất hiện của meta Akali gây xôn xao làng game

Mới đây, một tin cực sốc làm xôn xao cộng đồng game thủ LMHT, đó là sự ra đời của meta Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Phiên bản cực dị này được tung ra ngay ở đầu mùa giải năm 2022 khiến nhiều game thủ tưởng chừng đây là spam “phá game”. Tuy nhiên, lối chơi này lại khiến người chơi vô cùng thích thú vì những hiệu quả độc đáo mà nó đem lại. 

Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng khiến người chơi phải trầm trồ

Akali lên Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng hot đến mức cả những tuyển thủ đình đám nhất trong làng game thế giới như cao thủ Knight, Caps, ShowMaker hay Bjergsen cũng không bỏ qua phiên bản độc đáo này. Bởi lẽ, đây là trang bị đang chiếm tỷ lệ chiến thắng vượt trội khi đem so sánh với những trang bị còn lại trong LMHT.

Cô nàng Ninja Akali có lối chơi vô cùng độc đáo, thường hướng về phía Đấu Sĩ hơn là sử dụng Sát Thủ. Cũng vì lẽ đó mà viên ngọc bổ trợ Chinh Phục lại càng phù hợp với Akali ngay từ khi mới được Riot tung ra thị trường.

Với khả năng gia tăng mức độ sát thương, ngọc bổ trợ sẽ giúp hồi máu cực tốt sau khi dồn damage lên trên phía mục tiêu đối thủ trong khi giao tranh. Cùng với đó là lối chơi lên đồ của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đã khiến cho Akali trở nên vô cùng dẻo dai, có khả năng gây rối loạn đội hình của team địch và tăng cường khả năng sinh tồn.

Thay đổi độc đáo trong bảng ngọc và cách lên đồ

Không chỉ có vậy, lối chơi Akali trong Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng còn giúp khắc phục điểm yếu lớn nhất của vị tướng này. Nhờ vào việc tăng tốc độ di chuyển của các loại trang bị, Akali sẽ dễ dàng tiếp cận áp sát được đối thủ, từ đó tối đa hóa những năng lực sát thương.

Trước đây, khi bị nerf chiêu Q, tức là Phi Đao Năm Cánh thì người chơi Akali đã vấp phải nhiều trở ngại trong dọn lính khi đi đường ở những cấp độ đầu. Tuy nhiên, với lối chơi mới Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, các game thủ đã nhanh chóng hóa giải được những khó khăn trên và tăng thêm lượng máu tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *