Vì sao UEFA phải bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League

Buổi bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 đã diễn ra lúc 18:00 ngày hôm qua (13/12/2021), tuy nhiên, vì một số sai sót trong quá trình tiến hành mà UEFA đã tổ chức bốc thăm lại khoảng 3 tiếng sau đó. Một số người xem nếu không để ý sẽ thắc mắc tại sao UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League.

Buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội cúp C1 được tổ chức lại lúc 21 giờ tối qua (theo giờ Việt Nam). Trang chủ UEFA – Liên đoàn bóng đá Châu Âu – cũng đã xác nhận thông tin này.

Các CLB lọt vào vòng 16 đội cúp C1

Sau trận đấu cuối cùng giữa Atalanta vs Villarreal, Ban tổ chức UEFA đã xác định 16 cái tên có vé vào vòng 1/8 gồm: Manchester City, Paris Saint-Germain, Liverpool, Atletico Madrid, Ajax Amsterdam, Sporting CP, Real Madrid, Inter Milan, Bayern Munich, Benfica, Manchester United, Villarreal, Lille LOSC, Red Bull Salzburg, Juventus và Chelsea.

Tại sao UEFA bốc thăm lại vòng 16 đội Champions League

Tại sao UEFA bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League?

Theo nhiều nguồn báo lớn, nguyên nhân của việc này đến từ những sai sót trong quá trình bốc thăm trước đó.

Cụ thể là:

Ông Giorgio Marchetti, phó tổng thư ký UEFA, có nhiệm vụ bốc phiếu ở nhóm đội nhì bảng, Andrey Arshavin bốc phiếu của nhóm nhất bảng.

Tại sao UEFA bốc thăm lại vòng 16 đội Champions League

Khi Marchetti giơ lá thăm mang tên Villareal, Arshavin lại bốc được Man United. Cặp đấu này không thể diễn ra vì trước đó hai đội bóng này ở cùng bảng (Theo luật C1, các đội bóng cùng bảng sẽ không đối đầu nhau trong vòng knock-out)

Sau đó, khi Marchetti bốc được Atletico Madrid (nhóm nhì bảng), MC (người dẫn chương trình) đã “quên” bỏ lá thăm MU vào trong hộp các đội nhất bảng.

Kết quả là Atletico Madrid sẽ đối đầu với Bayern Munich (trong khi lá thăm MU không có trong đó).

Manchester United là lá thăm cuối cùng được bốc ở nhóm nhất bảng, và Paris Saint-Germain là cái tên bên kia chiến tuyến.

Một số câu lạc bộ đã lên tiếng khiếu nại về kết quả bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 và UEFA đã phải đưa ra quyết định tổ chức bốc thăm lại.

Rất nhiều người hâm mộ túc cầu giáo đã tỏ ra bất ngờ và phấn khích sau khi được tin cặp đấu cuối cùng là MU và PSG. Đồng nghĩa với việc hai siêu sao Christiano Ronaldo và Lionel Messi sẽ chạm trán trong vòng đấu tới. Tuy nhiên, cảm giác này không giữ được lâu khi UEFA đưa ra kết quả bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *