“Vượt mặt” Messi, Lewandowski “ẵm trọn” cup The Best 2021

Tối qua 17/01/2022, FIFA đã chính thức công bố tên cầu thủ đoạt giải “Cầu thủ hay nhất năm 2021”. The Best 2021 đã gọi tên tiền đạo xuất sắc Robert Lewandowski. Đây là lần thứ hai anh vinh dự đoạt giải thưởng vô cùng cao quý của FIFA.

Cup The Best 2021 danh giá đến mức nào?

Cup The Best 2021 là giải thưởng do FIFA tổ chức bầu chọn hàng năm trong lĩnh vực bóng đá với nhiều hạng mục giải khác nhau. Đặc biệt, giải “Cầu thủ hay nhất năm” luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Cup The Best là giải thưởng danh giá không kém gì giải Quả bóng vàng của tổ chức France Football.

The Best 2021 đã gọi tên tiền đạo xuất sắc Robert Lewandowski

Kể từ năm 2016 khi The Best tách riêng khỏi giải Quả Bóng Vàng, cho đến nay vẫn chưa có cầu thủ nào vinh dự giành được giải trước 30 tuổi. Năm 2021, FIFA đã nhận được danh sách 11 cầu thủ được đề cử nhận giải The Best 2021 và tiến hành bầu chọn. 

Kết thúc thời gian bình chọn, FIFA đã đưa ra danh sách 3 cầu thủ có số lượt bình chọn cao nhất, lần lượt là Messi, Salah và Lewandowski. Mặc dù năm 2021 không phải là một năm quá thành công của Messi nhưng người hâm mộ vẫn đinh ninh rằng đây là một cái tên sáng giá cho giải The Best.

Tuy nhiên, tiền đạo người Ba Lan Lewandowski đã có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục khi cân bằng thành tích của cầu thủ xuất sắc Cristiano Ronaldo với 2 lần liên tiếp giành được giải The Best của FIFA. Trong khi đó, danh thủ Lionel Messi chỉ xếp ở vị trí thứ hai, vị trí thứ 3 thuộc về Mohamed Salah.

Lewandowski vinh dự nhận cup The Best 2021

Phát biểu trong lễ nhận giải, Lewandowski xúc động: “Tôi vô cùng vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Tôi cũng cảm thấy rất tự hào, những người đồng đội và HLV của tôi cũng xứng đáng nhận giải thưởng này”. Đồng thời, Lewandowski cũng gửi lời cảm ơn đến Gerd Muller và đặt mục tiêu sắp tới của mình nhằm phá kỷ lục của danh thủ huyền thoại này.

Lewandowski vinh dự nhận cup The Best 2021

Thực tế thì trong năm 2020, tiền đạo Lewandowski đã xuất sắc phá kỷ lục của huyền thoại Muller khi đem về tới 41 bàn thắng chỉ với 1 mùa giải Bundesliga.

Không chỉ có vậy, anh cũng tự xác lập kỷ lục mới cho mình khi ghi tới 43 bàn ở giải này trong năm nay. Mục tiêu tiếp theo của anh chàng là xô đổ kỷ lục siêu khủng 365 bàn của Muller ở Bundesliga. Hiện tại, Lewandowski vẫn còn thiếu 65 bàn nếu muốn vượt xa kỷ lục này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *