Sat. Sep 30th, 2023
World Cup 2026 và những điều chúng ta cần biết

Bắc Mỹ đã được xác định sẽ là nơi tổ chức World Cup 2026. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua một vài thông tin về kỳ World Cup 4 năm tiếp theo nhé.

Nước chủ nhà của World Cup 2026

Ba quốc gia Bắc Mỹ — Canada, Mexico và Hoa Kỳ sẽ cùng tổ chức World Cup 2026. Giải đấu sẽ khai mạc vào ngày 8 tháng 6 và sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 7 năm 2026.

Tổng cộng sẽ có mười sáu thành phố trên 3 quốc gia tổ chức các trận đấu của World Cup 2026. Trong đó, có một số thành phố lớn đáng chú ý như Washington D.C, The Rose Bowl, Cincinnati, Denver và Nashville. 

Trong 16 thành phố trên, sẽ có 11 thành phố của Mỹ, 2 thành phố của Canada và 3 thành phố của Hoa Kỳ. Với việc nhận được đa số phiếu bầu tại đại hội của FIFA, 3 quốc gia trên đã thành công đánh bại Maroc vào năm 2018 để giành quyền đăng cai giải đấu. Đây cũng là lần đầu tiên, cả 3 quốc gia cùng đăng cai một kỳ World Cup.

Hình thức và số lượng đội tham dự 

Theo báo cáo chính thức, sẽ có 48 đội tham dự World Cup 2026. Mỗi nhóm sẽ có 3 đội, vậy nên giải đấu sắp tới sẽ có 16 bảng đấu khác nhau. 

Các trận đấu cũng sẽ tăng lên từ 64 trận lên 80 trận. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được tiến vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, số trận tối đã mỗi ngày vẫn giữ nguyên là 7 trận. 

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, đã có nhiều tranh cãi nổ ra. Vì những tranh cãi này mà Chủ tịch Victor Montagliani đã phải công bố vào tháng 4 năm 2022 rằng FIFA vẫn đang xem xét thể thức 12 bảng đấu cho 4 đội.

Ba quốc gia Bắc Mỹ — Canada, Mexico và Hoa Kỳ sẽ cùng tổ chức World Cup 2026
Ba quốc gia Bắc Mỹ — Canada, Mexico và Hoa Kỳ sẽ cùng tổ chức World Cup 2026

Những huyền thoại có thể sẽ không tham dự World Cup 2026. 

World Cup 2022 có lẽ sẽ là lần tham dự cuối cùng của rất nhiều huyền thoại như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Thomas Muller, Luka Modric, Luis Suarez, Robert Lewandowski và Dani Alves,…

Có thể trong số họ sẽ có nhiều cầu thủ quyết định giải nghệ trong thời gian tới. Ronaldo năm nay đã 38 tuổi, Messi cũng 35 tuổi,..

World Cup 2022 gần như là cuộc chia tay đầy cảm xúc với những cầu thủ vĩ đại đã từng tỏa sáng ở sân khấu lớn của bóng đá thế giới. Rất ít khả năng chúng ta còn có thể chứng kiến những huyền thoại này thi đấu ở World Cup một lần nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *