Tue. Apr 23rd, 2024
World Cyber Games

World Cyber Games là gì? Đây là một vấn đề được không ít anh em quan tâm và thắc mắc. Đây là giải đấu dành cho thể thao điện tử lớn nhất thế giới được diễn ra thường niên một năm một lần từ năm 2000. Dù hiện nay giải đấu đã ngừng lại nhưng vẫn còn nhiều người nhớ đến. Fun88bongda sẽ chia sẻ với anh em thêm nhiều thông tin hơn qua bài viết dưới đây.

World Cyber Games là gì?

World Cyber Games chính là một lễ hội thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế. Giải đấu này được tổ chức và điều hành bởi World Cyber Games Inc – Hàn Quốc. Nó được tài trợ bởi Samsung và Microsoft với khẩu hiệu là “Beyond the Game”. Đây cũng chính là tên gọi của một phim tài liệu kể về thể thao điện tử.

WCG được ra đời năm 2000 và tổ chức lần đầu vào năm 2001. Các lễ hội được nằm dưới sự ảnh hưởng chung của thế vận hội nên có sự xuất hiện của hàng loạt vận động viên. Năm 2004, lễ hội được tổ chức tại một thành phố khác nhau của Hàn Quốc. WCG được coi là sự kiện dành cho Esport lớn bậc nhất trong năm. Mỗi lần tổ chức sẽ có hàng triệu lượt khách mời ghé thăm. 

Mỗi quốc gia tham dự sẽ phải tổ chức vòng đấu để chọn ra game thủ hàng đầu để tham gia. Năm 2007 có hơn 700 VĐV đến từ hơn 70 quốc gia tham dự WCG tại Hoa Kỳ. Từ năm 2001 – 2009, Hàn Quốc là đoàn thể thao giành được nhiều chiến thắng nhất với 5 lần, sau đó là Mỹ với 2 lần.

World Cyber Games chính là một lễ hội thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế
World Cyber Games chính là một lễ hội thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế

Đôi nét về WCG 

World Cyber Games được xem là cuộc đấu thể thao điện tử toàn cầu. Nó còn được biết đến với tên gọi là Olympics quốc tế với hơn 1 triệu người đối đầu để giành chức vô địch. Từ trước đến nay World Cyber Games chính là sự kiện điện tử lớn nhất trên thế giới.

Người ta cũng coi WCG là cuộc thương thảo về nền công nghiệp điện tử. Đây là nơi lôi kéo các công ty hàng đầu thuộc lĩnh vực cược điện tử và chuyên gia công nghệ. Họ sẽ tham gia và diễn thuyết để tham dự vào các việc chia sẻ những ý kiến về tương lai và tác động của nó đến xã hội. Tuy nhiên đến năm 2014, chủ tịch của giải đấu tuyên bố đóng cửa WCG. 

World Cyber Games là gì
World Cyber Games được xem là cuộc đấu thể thao điện tử toàn cầu

Lời kết

Fun88 đã giúp anh em giải thích World Cyber Games là gì. Đây được xem là sự kiện thể thao điện tử lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù lễ hội này đã bị dừng lại nhưng nếu là game thủ đời đầu chắc chắn không thể nào quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *