Xavi chính thức ra mắt với vai trò HLV trưởng Barca

Cuối cùng thì ngày này cũng đã đến, ngày mà Xavi Hernandez trở lại Barcelona với tư cách là HLV trưởng của CLB mà anh đã dành phần lớn thời gian gắn bó. Tân HLV đã có buổi họp báo chính thức ra mắt trong ngày hôm qua, 8/11.

Xavi từng 2 lần từ chối lời mời của Barcelona 

Cựu tiền vệ 41 tuổi cho biết, anh từng từ chối Barca 2 lần vì cảm thấy không phù hợp và anh cũng chưa sẵn sàng cho cương vị mới tại đội chủ sân Camp Nou.

Tuy nhiên, anh đã thay đổi quyết định và thậm chí còn từ chối lời mời từ Brazil để trở về giúp đỡ CLB mà anh yêu quý, dù biết rằng sẽ không hề dễ dàng để vực dậy Barca vào lúc này.

Trong buổi họp báo, Xavi cũng cho biết anh lo lắng về tình trạng thể lực của cầu thủ Barca hiện tại và ngay sau khi chính thức nhậm chức, HLV 41 tuổi đã ngay lập tức sa thải 2 HLV thể lực của CLB này.

Anh cũng không ngần ngại khi làm việc với các đồng đội cũ như Gerard, Sergi hay Alba. Đồng thời anh cũng bày tỏ mong muốn được làm việc chung với Messi.

“Đây là thời điểm mà Barcelona cần anh ấy nhất, anh ấy sẽ có tất cả sự ủng hộ và tin tưởng của chúng tôi”.

Chủ tịch Joan Laporta khẳng định tầm quan trọng của Xavi với Barcelona.

HLV 41 tuổi muốn Barca tiếp tục gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele 

Ousmane Dembele gia nhập Barca vào năm 2017, nhưng vẫn chưa có được bất kỳ dấu ấn nào tạo CLB này vì liên tục dính chấn thương nên không thể ra sân thường xuyên.

Dù vậy, HLV Xavi vẫn đánh giá rất cao chân sút người Pháp và đưa ra lời đề nghị tiếp tục gia hạn hợp đồng với cầu thủ này ngay trong buổi lễ nhậm chức.

“Anh ấy có những phẩm chất ngoạn mục và có thể tạo ra sự khác biệt”, Xavi đánh giá về Dembele khi được phỏng viên đặt câu hỏi.

Hợp đồng của tiền đạo 24 tuổi với Barca còn thời hạn đến mùa hè năm 2022 và Dembele cũng đang được một vài CLB nhắm tới khi thời điểm hợp đồng của anh với đội chủ sân Camp Nou sắp hết hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *