Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử 2022

Thể thao điện từ  hay còn gọi là esport đang ngày càng phát triển rộng rãi và đem đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử cũng vì thế đang là một vấn đề nóng bỏng được giới chuyên gia cũng như cộng đồng quan tâm. Chúng ta hãy đọc bài viết của Fun88bongda để hiểu hơn về những cơ hội của nghề nghiệp này.

Bộ môn thể thao điện tử (ESport)

Thể thao điện tử chính là một bộ môn thể thao có tính chất cạnh tranh khá mạnh mẽ giữa các game thủ trên thế giới ảo. Bộ môn ESport thông thường sẽ được áp dụng trên PC và những chiếc máy chơi game cầm tay có cấu hình khủng. Mỗi một game thủ khi thi đấu sẽ thường tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo đồng đội với những mức độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư khác nhau.

Trong những năm qua thể loại này đã phát triển mạnh mẽ rất đáng kể trên toàn cầu và nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Tính đến năm 2017 thì con số người theo dõi các cuộc thi đấu này đã đạt khoảng 335 triệu người và đến năm 2021 thì con số này đã tăng lên đến 557 triệu người.

Những game thủ khi tham gia những cuộc so tài từ bộ môn thể thao điện tử đã có được những khoản lợi nhuận rất ấn tượng từ lương và tiền đấu giải. Nghề nghiệp của những bộ môn này đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển ở nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến ESport.

Bộ môn thể thao điện tử (ESport)
Bộ môn thể thao điện tử (ESport)

Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử 2022

Bắt đầu từ năm 2021 đã có khá nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo hệ cử nhân cho bộ môn thể thao điện tử. Điều này là để tận dụng khoảng thời điểm bùng nổ của ngành công nghiệp này. Chúng ta có thể thấy những trường đại học ở Anh,  Mỹ đang thực hiện đào tạo trong hệ thống giáo dục của mình.

Tại khu vực châu Á cũng đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của loại hình esport và tại Trung Quốc hay ở quốc đảo Singapore cũng bắt đầu đào tạo chương trình này. Tại đây các sinh viên sẽ có có hooij được học và đào tạo về các kỹ năng quản lý và marketing phù hợp với eSport.

Thị trường của thể thao điện tử dự kiến sẽ tăng lên hơn 1.1  tỷ USD trong năm 2022. Các giải đấu hiện nay đã và đang trở thành hiện tượng không thua kém gì những giải đấu thể thao truyền thống. Giải thưởng của chúng cũng không hề nhỏ, và những sieu sao trong nghề ngày nổi tiếng không kém gì những ngôi sao lớn trên thế giới.

Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử 2022
Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử 2022

Kết luận

Xu hướng đào tạo ngành thể thao điện tử đã được chúng tôi phân tích tương đối rõ ràng trong bài viết trên đây. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về bộ môn thể thao này và thấy được sự phát triển đầy tiềm năng của Esport.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *