Juventus bị nghi ngờ gian lận tài chính

Sau vụ dàn xếp tỷ số vào năm 2006, Juventus tiếp tục vướng vào nghi án gian lận tài chính sau khi các nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra tại Serie A.

Juventus “luôn” liên quan đến các bê bối của bóng đá Ý

Bóng đá Ý luôn nhận được sự đánh giá cao vì đạt được nhiều thành tích trong làng thể thao Châu Âu. Bên cạnh đó, Ý cũng là nơi diễn ra nhiều bê bối lớn bóng đá thế giới. 

Ngoài dàn xếp tỷ số thì vấn đề mà nhiều ông lớn của bóng đá nước này dễ vướng phải nhất là gian lận tài chính.

Tờ thể thao của nước Ý, La Gazzetta dello Sport, đưa tin chủ tịch Juventus Andrea Agnelli, phó chủ tịch Pavel Nedved và cựu giám đốc thể thao Fabio Paratici, hiện tại làm việc tại Tottenham Hotspur, đang bị điều tra vì hạch toán sai và gian dối tài chính.

Hiện tại, các nhà chức trách Ý đang xem lại các báo cáo tài chính của Juventus. Trong đó, Quân đội đang khôi phục tài liệu về bảng cân đối kế toán từ năm 2019 đến năm 2021. 

Theo báo cáo, số tiền thu được của Bà Đầm Già trong ba năm qua đã trở thành tâm điểm trong cuộc điều tra của văn phòng công tố địa phương. 

Công tố viên tin rằng báo cáo tài chính của Juventus có thể có hoạt động bất hợp pháp. Tổng giám đốc Fabio Paratici bị cáo buộc gian lận tài chính và xuất hóa đơn giả.

Trước đó, Bà Đầm Già đã lọt vào tầm ngắm của Liên đoàn bóng đá Ý khi tổ chức này mở cuộc điều tra về vấn đề chuyển nhượng của các đội bóng tại Serie A.

Ngoài khai gian số tiền chuyển nhượng 50 triệu euro, Juventus còn có thể nợ lương cầu thủ

Số tiền chênh lệch từ vụ chuyển nhượng của Arthur và Pjanic vào mùa hè năm 2020 được cho là lên đến 50 triệu euro. Ngoài vấn đề này, tòa án Turin cũng giao nhiệm vụ cho các quan chức phải điều tra vấn đề nợ lương của Juve đối với các cầu thủ.

Nếu thực sự bị kết án là có tội thì Juventus sẽ bị phạt tiền cộng thêm đó là trừ điểm, thậm chí là bị xuống hạng như mùa giải năm 2006.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *