Torres Barca

Để đưa Ferran Torres về sân Nou Camp, rõ ràng gã khổng lồ xứ Catalunya phải chuẩn bị một số tiền lớn để trả cho Man City. Câu hỏi đặt ra là Barca sẽ thực hiện thương vụ này như nào khi họ đang phải gánh khoản nợ hơn 1 tỷ Euro?

Barca và Man City chốt thương vụ Ferran Torres

Sau nhiều tuần đàm phán, Barca và Man City đã chốt các điều khoản trong thương vụ chuyển nhượng Ferran Torres. Con số Barca phải chi ra là 65 triệu Euro, trong đó là 55 triệu phí chuyển nhượng và 10 triệu các điều khoản phụ phí.

Theo tờ Daily Mail, Barca sẽ thanh toán 6 triệu Bảng cho Man City ngay lập tức. Và nếu Barca bán Torres trong tương lại, Man City cũng sẽ được nhận thêm 8,5 triệu Bảng.

Tại sao Barca nợ nần mà vẫn đủ tiền mua Ferran Torres?

Hẳn người hâm mộ bóng đá nào cũng biết đến khoản nợ hơn 1 tỷ Euro mà Barca đang phải gánh. Việc thực hiện thương vụ chuyển nhượng Ferran Torres đến từ khoản vay 600 triệu Euro từ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs.

Số tiền khổng lồ này sẽ được trả dần trong 35 năm, với thời gian gia hạn là 5 năm. Điều này sẽ giúp chủ tịch Barca Laporta cơ cấu lại tài chính của câu lạc bộ.

Theo nhà báo Alvaro Montero người Tây Ban Nha, Barca có thể thanh toán cho Man City theo hình thức trả góp thời gian dài. Tức là thay vì phải trả tất cả khoản phí kể trên, đội chủ sân Nou Camp chỉ cần trả Man City từng khoản nhỏ.

Torres Barca

Tuy nhiên, vì quy tắc tài chính tại La Liga, Torres sẽ không thể ra sân trong màu áo Barca ngay lập tức. Trừ khi câu lạc bộ tự giảm chi phí của mình. Hiện tại, quỹ lương của đội bóng vẫn đang phình to hơn mức giới hạn chi tiêu của giải đấu.

Hãy lấy Sergio Aguero làm ví dụ. Tiền đạo người Argentina từng không thể đăng ký ra sân thi đấu cho Barca dù đã hoàn tất chuyển nhượng. Phải đến lúc Jordi Alba và Sergio Busquets đồng ý giảm lương, Aguero mới có thể chính thức thi đấu.

Nếu muốn Ferran Torres sớm xuất hiện trên sân cỏ, ban lãnh đạo Barca cần cân nhắc bán đi một số cái tên.

Fun88bongda sẽ tiếp tục mang đến những tin tức thể thao nóng hổi trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *