Tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường là cầu thủ bóng đá giữ vị trí quan trọng trong đội tuyển bóng đá Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Lương Xuân Trường qua bài viết dưới đây!

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường sinh ngày 28/05/1995 tại tỉnh Tuyên Quang và đang giữ vị trí tiền vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Hiện anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tại giải đấu V.League.

Đây là một trong những cầu thủ khóa đầu tiên của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Anh được tham dự đá đầu tiên tại V – League diễn ra vào năm 2015 trong màu áo đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai. Ngoài ra, Lương Xuân Trường cũng từng tham dự đá cho câu lạc bộ Incheon United và Gangwon FC của Hàn Quốc. 

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Lương Xuân Trường

Kể từ sự nghiệp bóng đá của mình, anh đã đạt được những thành tích tiêu biểu và không ngừng cố gắng nỗ lực rèn luyện qua các trận đấu. Cụ thể:

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Đây là trận đấu đầu tiên mà cầu thủ Lương Xuân Trường ra mắt đá thi đấu với đội tuyển Sanna Khánh Hòa BVN và anh đã giành được bàn thắng đầu tiên về cho đội tuyển của mình. Tuy nhiên, với kinh nghiệm non nớt khi mới bước vào nghề nên Lương Xuân Trường cùng đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai chỉ đạt kết quả xếp hạng thứ 13 của mùa giải đấu.

Câu lạc bộ Incheon United

Sau mùa giải V – League đầu tiên của đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai, Lương Xuân Trường đã tham gia thi đấu cho đội tuyển Incheon United vào cuối tháng 12/2015. Tại đây, anh được tham gia thi đấu giải K – League diễn ra vào năm 2016 với 4 lượt ra sân và giành về 2 trận thắng.

Câu lạc bộ Gangwon FC

Đến cuối tháng 12/2016, sau 1 năm thi đấu cho câu lạc bộ Incheon United, Lương Xuân Trường tiếp tục chuyển sang câu lạc bộ Gangwon FC với thời hạn hợp đồng mượn kéo dài 1 năm. 

Đầu năm 2018, anh đã kết thúc hợp đồng mượn và quay trở về thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai với vị trí đội trưởng của câu lạc bộ Phố Núi.

Sự nghiệp đá bóng của cầu thủ Lương Xuân Trường
Sự nghiệp đá bóng của cầu thủ Lương Xuân Trường

Câu lạc bộ Buriram United

Đầu năm 2019, sau khi kết thúc giải đấu V – League, cầu thủ Lương Xuân Trường tiếp tục chuyển sang câu lạc bộ Buriram United với thời hạn hợp đồng mượn 1 năm. 

Tại giải đấu AFC Champions League sau 6 trận phải ngồi dự bị liên tiếp và được tham gia đấu trận thứ 7 tại phút thứ 79, anh đã ghi bàn thắng cho đội tuyển nhà bằng pha sút phạt ngoạn mục. Bàn thắng này đã được vinh danh là bàn thắng đẹp nhất của Thai League vào tháng 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *