UEFA quyên góp 100.000 euro giúp đỡ trẻ tị nạn Ukraine

Vào ngày hôm qua, UEFA tuyên bố rằng sẽ giành 100 ngàn euro để giúp đỡ trẻ em Ukraine. Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin cho biết trẻ em rất dễ bị tổn thương trong các cuộc xung đột và nhiệm vụ của chúng là giúp bảo vệ các quyền cơ bản và sức khỏe của chúng.

Người tị nạn Ukraine đang đổ về Moldova 

UEFA xác nhận rằng quỹ viện trợ khẩn cấp trị giá 100.000 euro dành cho việc giúp đỡ trẻ em Ukraine sẽ được trao cho Liên đoàn bóng đá Moldova, nơi những người tị nạn từ Ukraine đang đổ về với số lượng lớn.

Hiệp hội bóng đá Moldova cũng đã làm việc với các nhóm nhân đạo địa phương để hỗ trợ trẻ em tị nạn đến từ Ukraine.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Moldova, cho biết, việc hỗ trợ của UEFA sẽ giúp họ nhanh chóng cung cấp các tiện nghi cơ bản cho trẻ em và gia đình của những người Ukraine đang lưu trú tại đây.

“Chúng ta đang trải qua thời kỳ chưa từng có, với hàng nghìn gia đình Ukraine đang tìm kiếm nơi trú ẩn ở đất nước chúng ta”.

“Sự hỗ trợ cụ thể này từ bóng đá châu Âu và Quỹ Trẻ em UEFA sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu cơ bản của gia đình và con cái của họ thông qua các tổ chức nhân đạo địa phương, ”Leonid Oleinicenco nói.

Tổ chức vì Trẻ em được thành lập như một cơ quan công ích theo luật pháp Thụy Sĩ và bắt đầu hoạt động vào năm 2015. 

Tổ chức hiện đang tài trợ cho 180 sáng kiến ​​và trước đó đã tài trợ cho hơn 400 dự án ở 130 quốc gia. Kể từ khi thành lập, hơn 1,8 triệu trẻ em đã được hưởng lợi từ những nỗ lực của quỹ.

Người tị nạn và trẻ em Ukraine đang đổ về Moldova
Người tị nạn và trẻ em Ukraine đang đổ về Moldova

Chiến tranh Nga-Ukraine

Vào thứ 5 tuần trước, Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine thông qua đường bộ, đường không và đường biển. Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine bắt đầu bằng việc phá hủy các cơ sở quân sự quan trọng trên khắp đất nước. 

Ukraine đã trả đũa bằng cách kêu gọi công dân của mình tự trang bị vũ khí để sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga. Mặc dù hai bên đã hứa hẹn sẽ thực hiện các cuộc đàm phán hòa bình nhưng hiện tại vẫn chưa có bất cứ sự thay đổi tích cực nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *