3 đội trưởng đội tuyển Quốc gia xuất sắc nhất hiện nay

Đội trưởng thông thường sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần đồng đội, thúc đẩy sự đoàn kết và dẫn dắt đội đến chiến thắng. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 đội trưởng đội tuyển Quốc gia xuất sắc nhất hiện nay nhé.

Kylian Mbappe (Pháp)

Didier Deschamps vừa mới bổ nhiệm Kylian Mbappe làm đội trưởng mới của họ trong tháng 3 này. Trước đó, sau khi Hugo Lloris và Raphael Varane lựa chọn rời khỏi đội tuyển Quốc gia thì Antoine Griezmann được kỳ vọng sẽ trở thành đội trưởng mới của Les Bleus.

Tuy nhiên, sau cùng người được lựa chọn là tiền đạo trẻ tuổi Kylian Mbappe. Cả Griezmann và Mbappe đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của họ ở World Cup 2022. 

Nhưng nhìn chung, Mbappe rõ ràng là cầu thủ nổi bật hơn. Anh ấy thậm chí còn ghi một hat-trick trong trận chung kết của giải đấu và giành được Chiếc giày vàng sau khi ghi 8 bàn thắng.

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Kỹ năng lãnh đạo của anh ấy cả trong và ngoài sân cỏ chính là điều đã giúp Bồ Đào Nha có được nhiều thành công trong thời gian gần đây.

Ronaldo bắt đầu là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha từ năm 2008. Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng cũng được coi là hình mẫu cho các cầu thủ trẻ hiện nay.

Niềm đam mê của Ronaldo dành cho đất nước của anh ấy và sự cống hiến cho đội bóng khiến anh ấy trở thành một tài sản quý giá của Bồ Đào Nha cả với tư cách là một cầu thủ và một nhà lãnh đạo. 

Mặc dù có vẻ như tầm quan trọng của anh ấy đã giảm dần trong World Cup 2022, nhưng giờ đây anh ấy đã trở lại mạnh mẽ bên cạnh đội tuyển. 

Ronaldo đã lập một cú đúp trong trận đấu mới nhất của họ với Liechtenstein và điều này cho thấy rằng anh ấy vẫn có những gì cần thiết để ghi bàn ở đẳng cấp cao nhất.

Ronaldo đã có rất nhiều cống hiến cho Bồ Đào Nha
Ronaldo đã có rất nhiều cống hiến cho Bồ Đào Nha

Lionel Messi (Argentina)

Với việc vừa giành được chức vô địch World Cup 2022 cùng với đội tuyển Quốc gia thì sẽ không thể bỏ qua Messi trong danh sách 3 đội trưởng đội tuyển Quốc gia xuất sắc nhất hiện nay.

Đội trưởng của Argentina đã xoay chuyển tình thế một cách tuyệt vời và dẫn dắt La Albiceleste đạt được chức vô địch Copa America và World Cup trong 2 năm qua. Anh ấy cũng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trong cả 2 giải đấu. Không còn nghi ngờ gì nữa, Messi là đội trưởng xuất sắc nhất của bóng đá quốc tế vào lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *