5 cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất

Trong bài viết này, hãy cùng FUNN88 điểm qua 5 cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất trong môn bóng đá nam quốc tế nhé. 

No5. Lionel Messi (Argentina) – 8 hat-trick

Lionel Messi, cầu thủ vĩ đại nhất trong làng thể thao, người từng giành 7 Quả bóng vàng và cũng là một trong những tay săn bàn vĩ đại nhất. Cầu thủ 34 tuổi hiện đang đứng thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất trong môn bóng đá nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Messi đã ghi được 8 cú hat-trick, với 5 bàn thắng vào lưới Estonia. Tiền đạo người Argentina hiện đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

No4. Ali Daei (Iran) – 8 hat-trick

Ali Daei từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đến khi Cristiano Ronaldo vượt qua anh vào năm 2021. Trong thời gian thi đấu chuyên nghiệp, cựu cầu thủ của Iran từng khoác áo Bayern Munich và Hertha Berlin.

Tương tự như Messi, Daei đã ghi 8 hat-trick cho đội tuyển Quốc gia. Cú hattrick cuối cùng của anh là trong chiến thắng 7-0 của Iran trước Lào vào tháng 11 năm 2004.

No3. Ali Mabkhout (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) – 9 hat-trick

Ali Mabkhout đã ghi 9 hat-trick trong sự nghiệp của mình và là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Châu Á. Trong 4 năm qua, Mabkhout đã có 34 lần ra sân cho UAE và ghi được 36 bàn thắng. Cầu thủ 31 tuổi hiện đang nắm giữ thành tích ghi 80 bàn thắng sau 104 lần ra sân quốc tế.

No2. Sven Rydell (Thụy Điển) – 9 hat-trick

Sven Rydell là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Thụy Điển trong 82 năm qua. Zlatan Ibrahimovic đã thay thế anh ở ngôi vị số 1 vào năm 2014. Rydell đã chơi 43 trận bóng đá quốc tế cho Thụy Điển, ghi 49 bàn và có được 9 hat-trick.

Trận đầu tiên gặp Ai Cập vào ngày 29 tháng 6 năm 1924. Trận thứ hai là với Na Uy trong Giải vô địch bóng đá Bắc Âu năm 1925.

No1. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 10 hat-trick

Cristiano Ronaldo được cho là tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử làng túc cầu, cũng là 1 trong 5 cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất.  Tiền đạo 37 tuổi đóng một vai trò rất lớn trong việc đưa Bồ Đào Nha trở thành một trong những thế lực lớn của làng bóng đá thế giới.

Ronaldo đã ghi 117 bàn sau 188 lần ra sân cho Bồ Đào Nha, trong đó có 10 hat-trick, một kỷ lục của bóng đá quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *