Tue. Apr 23rd, 2024
758 lao động nước ngoài liên quan đến POGO được giải cứu ở Philippines

Theo những thông tin mới nhất thì đã có 758 người lao động nước ngoài liên quan đến POGO đã được giải cứu trong một cuộc đột kích vào một nhà điều hành sòng bạc ngoài khơi ở Thành phố Las Piñas.

2.714 người đã được Cảnh sát Philippines giải cứu sau một cuộc đột kích vào nhà điều hành sòng bạc 

Các nhà chức trách đã báo cáo rằng 758 công nhân nước ngoài đã được giải cứu sau cuộc đột kích ngày 27 tháng 6 vào Công ty Công nghệ Mạng Xinchuang ở Thành phố Las Piñas. Cụ thể, cuộc đột kích đã giải cứu được 2.714 người.  

Trong đó 1.534 người được xác định là người Philippines, số còn lại là lao động nước ngoài đến từ các vùng khác nhau của Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi.

Trong số 758 lao động nước ngoài thì có 7 người đang có lệnh truy nã: 4 người từ Trung Quốc và 3 người từ Đài Loan. Tất cả họ đều đang được chờ chuyển giao cho Cục Nhập cư.

Người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP), đại tá Jean Fajardo cho biết: “758 công nhân nước ngoài đã được giải cứu. Quá trình xử lý sinh trắc học và phỏng vấn đang diễn ra. Chúng tôi cảm ơn đại diện các Đại sứ quán đã hỗ trợ để việc khai thác thông tin về công dân nước ngoài của họ được nhanh hơn.” 

Các vụ bắt cóc liên quan đến POGO đã giảm trong nửa năm 2023

Trong một tuyên bố riêng, người đứng đầu PNP, Tướng Benjamin Acorda Jr. cho biết 320 nhân viên từ các đơn vị khác nhau của PNP, bao gồm Nhóm chống tội phạm mạng (ACG), Tiểu đoàn lực lượng cơ động khu vực (RMFB), Đơn vị Hàng hải Khu vực (RMDU), Văn phòng Nhân quyền (HRAO), Dịch vụ Pháp lý (LS), Sở Cảnh sát Thành phố Las Piñas (CPS), Nhóm Tình báo (IG), và Trung tâm Bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em (WCPC), …đang tiến hành điều tra sự việc.

Trong đó, nhóm phòng chống bắt cóc PNP (PNP-AKG) đã báo cáo rằng các vụ bắt cóc liên quan đến POGO đã giảm trong nửa năm 2023. Không có vụ việc nào được báo cáo, so với 14 vụ trong cùng kỳ năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *