Tue. Mar 21st, 2023
Chính phủ New Zealand kêu gọi cấm hoàn toàn đua chó

Mới đây một tổ chức bảo vệ quyền động vật đã kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với các cuộc đua chó săn ở New Zealand sau khi một con chó chết vì bị thương nặng trên đường đua.

Tổ chức bảo vệ quyền động vật SAFE đề nghị Chính phủ New Zealand đưa ra lệnh cấm đua chó 

Tương lai của ngành công nghiệp đua chó Greyhound ở New Zealand đang rơi vào tình trạng không chắc chắn sau khi một tổ chức bảo vệ quyền động vật có tên là Save Animals From Exploitation (SAFE) đề nghị Chính phủ đình chỉ hoạt động này.

Kiến nghị này được đưa ra sau khi một trong những con chó săn xám bị thương nặng và chết trên đường đua trong cuộc đua ở Manukau Velodrome phía nam Auckland vào ngày 29 tháng 12 năm 2022.

Giám đốc của SAFE Anna de Roo cho biết: “Chúng tôi không thể tiếp tục để những chú chó săn phải chịu những vết thương đau đớn và nguy hiểm đến tính mạng vì lợi nhuận cờ bạc – công chúng sẽ không ủng hộ điều đó.”

Cô nói thêm: “Giấy phép xã hội của ngành này đã bị đặt câu hỏi hết lần này đến lần khác. Nếu New Zealand muốn được coi là quốc gia dẫn đầu thế giới về phúc lợi động vật, thì phải hành động ngay lập tức.”

Theo thông cáo báo chí của SAFE thì Bộ trưởng Đua xe, Kieran McAnulty, sẽ xem xét tương lai của ngành công nghiệp đua chó sau khi nhận được báo cáo của Ủy ban Liêm chính Đua xe.

Đua chó Greyhound hiện chỉ hợp pháp ở một số quốc gia
Đua chó Greyhound hiện chỉ hợp pháp ở một số quốc gia

Đua chó Greyhound (chó săn xám) hiện chỉ hợp pháp ở một số quốc gia

Được biết, đua chó Greyhound (chó săn xám) hiện chỉ hợp pháp ở một số quốc gia như  Vương quốc Anh, Ireland, New Zealand, Úc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những quốc gia này cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ động vật. 

Vậy nên không quá ngạc nhiên khi tổ chức bảo vệ quyền động vật Save Animals From Exploitation (SAFE) có thể đưa ra yêu cầu trên với Chính phủ New Zealand.

Những thông tin kế tiếp về vụ việc này sẽ được cập nhật trong bài viết mới nhất, mời các bạn theo dõi và đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *