Với việc giành được tấm vé tham dự World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam đã viết nên trang sử vàng cho nền bóng đá nước nhà. Đặc biệt, trên trang chủ của LĐBĐ Việt Nam, FIFA đã không tiếc lời khen dành cho những cô gái vàng tuyển nữ Việt Nam.

Nỗ lực khẳng định vị thế hàng đầu

Trong bài đăng mới đây, LĐBĐ thế giới FIFA đã có lời khen đối với tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các cô gái vàng Việt Nam đã vượt qua vòng loại của giải bóng đá nữ danh giá nhất hành tinh để trở thành 1 trong 5 đội mạnh nhất của châu Á tham dự World Cup bóng đá nữ 2023. 

Tại giải Asean Cup nữ 2022, đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi 2-1 trước tuyển Đài Bắc (Trung Quốc) và chính thức giành được tấm vé vàng tham dự World Cup. Còn Đài Bắc sẽ tiếp tục bước vào trận play-off liên lục địa trong năm tới. 

Cụ thể, Trang chủ của LĐBĐ FIFA đã bình luận: “Tuy rằng đã để thua 3-1 trước tuyển nữ Trung Quốc tại vòng Bán kết và bị thua trước tuyển nữ Nhật Bản và nữ Hàn Quốc tại trận đấu vòng bảng, tuy nhiên tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu hết mình bằng khả năng tốt nhất. Chính vì vậy, họ đã giành lại cơ hội cho mình bằng các trận đấu play-off một cách ngoạn mục”.

Không bao giờ khuất phục dù có thua cuộc

Các cô gái kiên cường Việt Nam đã xuất sắc giành được chiến thắng thuyết phục 2-0 trước tuyển Thái Lan. Trong khi đó, các cô gái xứ chùa vàng đã từng tham dự FIFA World Cup bóng đá nữ ngay từ năm 2019. 

Đồng thời, khi đối mặt với một đội tuyển có hiệu số bàn thắng cao hơn là Đài Bắc (Trung Hoa), tuyển nữ Việt Nam đã làm nên kỳ tích không thể tốt hơn. Với chiến thắng này, Việt Nam đã có thể viết tiếp giấc mơ World Cup trong niềm hân hoan tột độ.

Các cô gái Việt Nam đã có thể viết tiếp giấc mơ World Cup

Trong trận play-off, cầu thủ Chương Thị Kiều cùng chân sút Nguyễn Thị Bích Thùy đã lập công lớn khi giúp tuyển nữ Việt Nam vượt qua đối thủ để viết nên trang sử vàng cho bóng đá nước nhà tại Navi Mumbai.

Dự kiến ngày 10/ 02 tới đây, các cô gái tuyển nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam để nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình. Sau đó, các nữ cầu thủ sẽ tiếp tục bước trên con đường chinh phục cúp vàng SEA Games 31.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *