Mon. Apr 22nd, 2024
Lakshya Sen tham gia HLV cùng nhiều tay vợt đẳng cấp của thế giới

Nhà vô địch Thomas Cup, Lakshya Sen đã đến Dubai để cùng với nhiều đồng nghiệp khác như Viktor Axelsen, Loh Kean Yew, Lee Cheuk Yiu của Hồng Kông và Cheam June Wei của Malaysia để bước vào kỳ tập huấn kéo dài tám ngày (29 tháng 5 đến 5 tháng 6) tại khu liên hợp thể thao NAS.

Tài năng trẻ của Ấn Độ, Lakshya Sen tham gia HLV cùng nhiều tay vợt đẳng cấp ở Dubai

Đây là lần thứ hai Sen tham gia khóa huấn luyện ở Dubai với Axelsen và các vận động viên hàng đầu khác. Tay vợt số 9 thế giới đã tập luyện ở Dubai vào tháng 9 năm ngoái và sau đó tay vợt 20 tuổi đến từ Ấn Độ đã có một bước đột phá đáng kinh ngạc khi giành được vương miện Ấn Độ mở rộng 2022.

Sen hiện vẫn đang tiếp tục bứt phá, anh được dự đoán sẽ có được nhiều bước phát triển hơn nữa trong tương lai. Tay vợt 20 tuổi đã cùng các đồng đội tạo nên lịch sử khi giành được chiếc cúp Thomas Cup 2022 lần đầu tiên trong lịch sử cho cầu lông Ấn Độ. Họ đã đánh bại đương kim vô địch Indonesia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết.

Tay vợt của Ấn Độ đã có một bài đăng trên Instagram của mình.

“Tuần đầu tiên được đào tạo tốt ở Dubai, thật vui khi có thể giao lưu với một số người giỏi nhất thế giới và tại một cơ sở đẹp như vậy. Mong một tuần nữa được gặp gỡ những chàng trai này”.

Trước đó, Sen chỉ đang xếp thứ 24 thế giới. Ai ngờ chỉ trong 8 tháng, thứ hạng của anh đã tăng vọt lên vị trí thứ 9 thế giới. Sau Dubai, Sen sẽ bay sang Indonesia để tham dự Indonesia Masters sẽ khởi tranh vào ngày 7/6.

Lakshya Sen bắt đầu sự nghiệp khi nào?

Sen, thành viên chủ chốt của đội tuyển nam cầu lông Ấn Độ sinh ngày 16 tháng 8 năm 2001, anh từng được đào tạo tại học viện Cầu lông Prakash Padukone. Anh bắt đầu được mọi người biết đến kể từ năm 2016 nhờ thi đấu ở một giải cầu lông trẻ em.

Trong các năm tiếp theo, tay vợt 20 tuổi lần lượt có những bước đi vững chắc trong làng cầu lông thế giới khi có được những thành tích khá đáng nể như việc hạ gục Cheam June Wei, một tay vợt có thứ hạng cao hơn anh rất nhiều vào năm 2018.

Năm 2022 là một năm đại thành công đối với Sen đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới Loh Kean Yew trong trận chung kết Ấn Độ mở rộng, qua đó giành được danh hiệu Super 500 đầu tiên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *